Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
MAI
FLOYD ลุยเข้าร่วมโครงการ Jump+
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
เอกนิติ" หารือผู้แทน EU ยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
วิริยะประกันภัย มอบอุปกรณ์ดับไฟป่า หนุนภารกิจพิทักษ์ผืนป่าภาชี
2025-06-16 15:32:45
247
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นายสุทธิวัฒน์ พลอยชุม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าพุน้ำร้อน รับมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือไฟป่าและอุปกรณ์เดินป่า มูลค่า 99,850 บาท จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นายอนุสรณ์ ตรียะเวชกุล ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค 4 (ภาคกลางและภาคตะวันตก) ด้านสาขา เป็นผู้รับมอบ ภายใต้ “โครงการรักษ์ภาชี” เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครดำเนินภารกิจการลาดตระเวน ดูแลและเฝ้าระวังพื้นที่ป่า รวมถึงการป้องกันและควบคุมไฟป่าภายในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยนับเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของบริษัทฯ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงการแก้ไขปัญหาไฟป่า ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศและความเป็นอยู่ของประชาชน ผ่านโครงการที่มุ่งเน้นการผสานความร่วมมือระหว่างองค์กร หน่วยงานรัฐ และชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ณ หน่วยพิทักษ์ป่าพุน้ำร้อน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี อ.บ้านคา จ.ราชบุรี
สำหรับการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการรักษ์ภาชี” ซึ่งบริษัทได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2558 ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ที่เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งเดียวในกลุ่มป่าแก่งกระจาน ผืนป่าตะวันตกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโก โดยพื้นที่แห่งนี้อุดมไปด้วยสัตว์ป่าหายากและพันธุ์พืชเฉพาะถิ่นหลายชนิด เป็นป่าต้นน้ำแหล่งกำเนิดของแม่น้ำภาชีที่หล่อเลี้ยงผู้คนมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่แหล่งดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ที่สำคัญของภาคตะวันตก
ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาของการดำเนินโครงการที่ผ่านมา บริษัทได้จัดกิจกรรมการอนุรักษ์ผืนป่าแห่งนี้อย่างหลากหลาย ทั้งการปลูกป่า การสร้างฝายชะลอน้ำ การทำโป่งเทียม การยิงเมล็ดพันธุ์พืชปลูกป่า รวมถึงการสนับสนุนอุปกรณ์สำหรับเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นคงให้กับระบบนิเวศ ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน ตลอดจนร่วมดูแลสวัสดิภาพความเป็นอยู่ของบุคลากรที่ทำหน้าที่ดูแลผืนป่าสำคัญของประเทศ
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+
BWG ส่งซิกกำไรติดปีก หลังปลดล็อกโครงสร้างการเงิน