Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
MAI
ATP30 รับคัดเลือกเป็นหลักทรัพย์ Thai ESG
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คลอดมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน” เสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
สมาคมประกันชีวิตไทย จัดพิธีมอบรางวัล TNQA ครั้งที่ 43
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
ตลท. ผนึก BAY จัดสัมมนา “Journey to IPO
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
PETPAL ยื่นไฟลิ่ง ลุยแผนเข้าตลาด mai
2025-06-16 18:34:43
610
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PETPAL ยื่นไฟลิ่งเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เสริมความแข็งแกร่งแก่ธุรกิจรับจ้างผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดแห้งแบบเม็ดภายใต้แบรนด์ของลูกค้า ชูศักยภาพผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมกว่า 10 ปี และทีมผู้เชี่ยวชาญร่วมทำงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด ทุกขั้นตอน
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568 นายวสกร โมรากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท เพ็ทพัล โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PETPAL เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจรับจ้างผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดแห้งแบบเม็ด (Dry Pet Food) ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า (Original Design Manufacturer: ODM) พร้อมบริการแบบครบวงจร (One-stop Service) โดยครอบคลุมการให้คำปรึกษา การคิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การผลิต จัดเตรียมเอกสาร และจัดส่งสินค้า นอกจากนี้ ได้มุ่งเน้นการให้บริการที่มีความยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ทั้งที่เป็นเจ้าของแบรนด์ระดับสากลและลูกค้ารายใหม่ที่ต้องการสร้างแบรนด์สินค้าของตนเอง
ทั้งนี้ บริษัทมีผู้บริหารที่มีองค์ความรู้และประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงมานานกว่า 10 ปี และมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอาหารสัตว์เลี้ยงทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การคิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ด้วยสูตรเฉพาะของบริษัทเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัย การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในกระบวนการผลิตและมีการตรวจสอบควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน โดยโรงงานของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้งระดับประเทศและระดับสากล อาทิ มาตรฐานการผลิตที่ดี (GMP), มาตรฐานระบบการจัดการและควบคุมความปลอดภัยของอาหาร (GHP/HACCP – Food Safe) มาตราฐาน ISO22000, ISO9001:2015 ฯลฯ และมาตรฐานเฉพาะอื่น ๆ เช่น มาตรฐาน HALAL ที่รับรองผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ว่าเป็นไปตามหลักของศาสนาอิสลาม, มาตรฐาน SUCI PURE ด้านความสะอาดและปลอดภัย เป็นต้น ซึ่ง ณ วันที่ 31 มี.ค. 2568 โรงงานมีกำลังการผลิต 36,000 ตันต่อปี
นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตและจำหน่ายอาหารแมวและสุนัขชนิดเม็ดแบบแห้งภายใต้แบรนด์ของตนเอง (House Brand) เพื่อเพิ่มโอกาสขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ และเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะเพิ่มมูลค่าธุรกิจในระยะยาว รวมถึงเพิ่มยืดหยุ่นในการปรับตัวให้สอดคล้องกับตลาดที่มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมตลาดทุกระดับ ได้แก่ 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม (Premium Grade) สำหรับลูกค้าที่ต้องการอาหารสัตว์เลี้ยงที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ได้แก่ อาหารแมวและสุนัขแบรนด์ Boom Gold และอาหารแมวแบรนด์ Animeals, 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับมาตรฐาน (Standard Grade) สำหรับลูกค้าที่ต้องการอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพในราคาย่อมเยา ได้แก่ อาหารแมวและสุนัขแบรนด์ Boom และอาหารสุนัขแบรนด์ MYPETS และ 3. กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับประหยัด (Economy Grade) โดยยังคงคุณค่าทางโภชนาการขั้นพื้นฐานสำหรับสัตว์เลี้ยง ได้แก่ อาหารแมวและสุนัขแบรนด์ Smillie
ขณะที่บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลกและสามารถขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมาจากข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันของบริษัท ได้แก่ 1. มีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและกระบวนการผลิตที่ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล โดยบริษัทยึดมั่นในคุณภาพ ความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงอย่างเคร่งครัดมาตลอด รวมถึงมุ่งเน้นการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เพื่อส่งเสริมสุขภาพและการเจริญเติบโตที่ดีของสัตว์เลี้ยง
บริการที่ยืดหยุ่นและครบวงจรโดยทีมงานมืออาชีพเพื่อตอบสนองความต้องการของ SME และผู้ประกอบการรายใหม่ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาสูตรอาหารสัตว์เลี้ยงแบบ In-House ด้วยทีมงานภายในทั้งหมด และส่งเสริมให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์
2. มีกลุ่มลูกค้ากระจายตัวหลายประเทศและการทำตลาดที่หลากหลาย โดยบริษัททำการตลาดทั้งแบบ B2B และ B2C ทั้งในและต่างประเทศ จึงช่วยกระจายความเสี่ยงกลุ่มลูกค้าและการพึ่งพารายได้จากประเทศใดประเทศหนึ่ง สะท้อนจากปี 2567 ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดมีสัดส่วนรายได้เพียง 20% และมีการส่งออกผลิตภัณฑ์แบบ ODM และ House Brand กว่าร้อยละ 61
อุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มเติบโตดีช่วยสนับสนุนการขยายตัวของบริษัท ซึ่งมั่นใจว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งไปพร้อมกับภาพรวมอุตสาหกรรมและแนวโน้มการเลี้ยงสัตว์เพิ่มขึ้น
ด้านนางสาวนลิน วิริยะเสถียร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า บมจ.เพ็ทพัล โปรดักส์ ได้เดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ปัจจุบันได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (แบบไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แล้ว เพื่อเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO)
โดยปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียน 75,384,500 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 150,769,000 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยทุนที่ออกและเรียกชำระแล้วมีจำนวน 49,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 98,000,000 หุ้น และจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 52,769,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 35% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท โดยภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อนำไปใช้ขยายการลงทุนโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินงานและในอนาคต รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่
กสิกรไทย คงเป้าจีดีพีขยายตัว 2.0% - EPG โบรกฯ เคาะเป้า 8.15 บ.