Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
JAS หวังลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก หนุนรายได้ทะลุหมื่นล.
2025-06-19 19:26:21
467
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JAS มั่นใจผลงานเติบโตจากแรงหนุนการได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด “พรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ” ฤดูกาล 2025 – 2031 ตั้งเป้าสมาชิก 3 ล้านบัญชีในปีแรก และคาดรายได้ทะลุ 10,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีสมาชิก 2 ล้านบัญชีภายในเดือนส.ค.นี้ พร้อมลุ้นรายได้เพิ่มขึ้นปีละ 5-6 พันล้านบาท ตลอดช่วงการถือครองลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ JAS เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้รับลิขสิทธิ์จาก The Football Association Premier League Limited (Premier League) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว (Exclusivity right) ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ ตลอด 6 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2025 – 2031 ใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ประเทศลาวและประเทศกัมพูชา อย่างเต็มรูปแบบ มั่นใจว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของรายได้
ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าจำนวนสมาชิกไว้ที่ 3 ล้านบัญชีในปีแรก และคาดว่ารายได้ทะลุ 10,000 ล้านบาท โดยบริษัทคาดว่าจะมีจำนวนสมาชิกถึง 2 ล้านบัญชีภายในเดือนส.ค.นี้ ซึ่งเป็นช่วงเปิดการแข่งขันของฤดูกาล 2025/26 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 16 ส.ค. 2568 ขณะที่บริษัทคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากธุรกิจนี้ประมาณ 5,500-6,500 ล้านบาทต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในส่วนนี้ตั้งแต่ไตรมาส 3/2568 เป็นต้นไป
“การที่เราประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลักและเอฟเอ คัพ มาด้วยราคาขนาดนี้ เราต้องมั่นใจอยู่แล้วว่าในทางธุรกิจจะต้องสร้างประโยชน์ให้เรา และมองว่าธุรกิจนี้จะกลายเป็นธุรกิจหลักที่จะเป็น New S-Curve ของทั้ง JAS และ MONO ขณะที่เราเองยังได้พันธมิตรอย่าง AIS เข้ามาช่วย ยิ่งทำให้เราขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าเราจะได้สมาชิก 2 ล้านบัญชีภายในเดือนส.ค.นี้ และธุรกิจนี้จะสร้างรายได้ให้เราอีกราว 5-6 พันล้านบาทต่อปี” ดร.โสรัชย์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม นอกจากธุรกิจลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกแล้ว บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ บริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับ AI ในปัจจุบันได้มีการเริ่มขายแล้ว ขณะที่ธุรกิจบิดคอยน์ยังคงมีการชุดอยู่ โดยมีเครื่องขุดประมาณ 4,000 เครื่องตั้งอยู่ที่ราชบุรี ด้านบริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด (JasTel) เป็นธุรกิจ High Speed Connectivity ที่จะขยายในระดับลูกค้าองค์กร และมีแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ แต่อยู่ระหว่างการพิจารณาจังหวะของตลาดที่เหมาะสม
ด้านนายนวมินทร์ ประสพเนตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO กล่าวว่า แอพ MONOMAX จะสามารถสร้างรายได้อย่างน้อย 1,200 ล้านบาทต่อปี บนสมมติฐาน 2 ล้านราย ซึ่งปีนี้จะเริ่มรับรู้รายได้ในช่วงกลางเดือน ส.ค. 2568 ขณะที่รายได้โฆษณาจากช่องโมโน 29 คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยมาจากการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งคาดว่าผลประกอบการในปีนี้จะสามารถพลิกมีกำไรได้อีกครั้ง หลังจากที่มีผลขาดทุนต่อเนื่องในปี 2566 - 2567
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ