Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
LHFG ติดทำเนียบ ESG100 เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน
2025-06-27 10:17:25
435
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - LHFG บริษัทแม่ของกลุ่มธุรกิจทางการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้าน ESG จากการประเมินหลักทรัพย์จดทะเบียนในปี 2568 โดยสถาบันไทยพัฒน์ และบริษัทได้เข้าอยู่ในทำเนียบ ESG100 เป็นปีที่ 10
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2568 นายวรวุฒน์ โตเจริญธนาผล President บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถาบันไทยพัฒน์ ประกาศให้ บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ LHFG บริษัทแม่ของกลุ่มธุรกิจทางการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ติดอันดับ ESG100 ประจำปี 2568 ด้วยการคัดเลือกจาก 921 หลักทรัพย์จดทะเบียน และบริษัทได้เข้าอยู่ในทำเนียบ ESG100 เป็นปีที่ 10 ด้วยบริษัทมีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG)
“บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และกลุ่มธุรกิจทางการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริต คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กำกับดูแลกิจการอย่างมีคุณภาพและเป็นธรรม ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Banking) คำนึงถึงปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) รวมถึงสนับสนุนการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของกลุ่มลูกค้า โดยการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อส่งเสริมธุรกิจที่ดำเนินงานโดยคำนึงถึงความยั่งยืน ด้านสิ่งแวดล้อม และสินเชื่อเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่ธุรกิจสีเขียว รวมทั้งสนับสนุนเงินทุนเพื่อเปลี่ยนเครื่องจักรและอุปกรณ์ประหยัดพลังงานเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมคาร์บอนต่ำ”
นายพิพัฒน์ ยอดพฤติการ ประธานสถาบันไทยพัฒน์ กล่าวว่า สถาบันไทยพัฒน์เป็นผู้ริเริ่มพัฒนาข้อมูลด้านความยั่งยืนของธุรกิจ ได้เปิดเผยรายชื่อหลักทรัพย์จดทะเบียนที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้าน ESG จำนวน 100 บริษัท หรือที่เรียกว่ากลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 เป็นครั้งแรกในปี 2558 และได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียนและดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่สิบเอ็ดในปีนี้ การจัดระดับหลักทรัพย์ด้านการพัฒนาความยั่งยืนโดยสถาบันไทยพัฒน์ เป็นการประเมินอย่างเป็นอิสระในฐานะหน่วยงานภายนอก โดยอ้างอิงจากข้อมูลที่บริษัทเปิดเผยต่อสาธารณะเทียบกับชุดตัวชี้วัดด้าน ESG ตามเกณฑ์และหลักการภายใต้แนวทางการประเมินและมาตรฐานการรายงานด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อาทิ WFE, GRI, IFRS, UN PRI
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ