Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
SA เปิด “Silver Age Residence” มูลค่า 2,300 ล.
2025-06-30 14:09:07
242
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไซมิส แอสเสท เดินหน้าขยายพอร์ตพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สู่ธุรกิจสุขภาพ เปิดตัวโครงการใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center by Siamese Asset” มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพย่านตลิ่งชัน เจาะกลุ่มผู้สูงวัยคุณภาพ (Silver Economy) ที่ใส่ใจสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล คาดเริ่มเปิดขาย Q2/69
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2568 นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer : Co-CEO) บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center” มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,300 ล้านบาท บนที่ดินริมถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ใกล้โรงพยาบาลศิริราช เชื่อมต่อถนนจรัญสนิทวงศ์ – บรมราชชนนี มีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินพาดผ่าน ขณะที่อนาคตคาดเป็นศูนย์กลางการคมนาคมมีจุด Interchange สำคัญของสถานีรถไฟฟ้า 3 สาย
โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดขายในไตรมาส 2/2569 แล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้ในไตรมาส 4/2571 พร้อมคาดผลตอบรับจะดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้า silver economy และจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหนุนรายได้ตั้งแต่ปี 2571 เติบโตแข็งแกร่ง
ทั้งนี้ โครงการแบ่งออกเป็น 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A เป็นศูนย์การแพทย์ Medical Center 45 เตียง ซึ่งขออนุญาตเป็น “โรงพยาบาลส่งเสริมฟื้นฟูผู้สูงอายุ” โดยมี MOU ความร่วมมือกับ ศูนย์การแพทย์ศรีพัฒน์ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาคาร B เป็นคอนโดมิเนียมสูง 21 ชั้น จำนวน 349 ยูนิต แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น 3 โซนชัดเจน ได้แก่ โซนสำหรับอยู่อาศัยรองรับกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไป โซนโรงแรม บริหารโดยทีม Hospitality โซนห้องพักเช่าระยะยาว รองรับนักลงทุน
ด้าน นายมณเฑียร ยิ่งดำนุ่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการร่วม และประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ SA กล่าวว่า จุดเด่นของโครงการนี้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในระบบวิศวกรรมอาคาร (Building System) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในระยะยาว ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินและยืดอายุการใช้งานของอาคาร โดยได้นำเทคโนโลยีเฉพาะของบริษัทฯ ที่พัฒนาขึ้นในชื่อ “Siamese Technology” มาใช้ในโครงการ อาทิ ระบบฟอกอากาศภายในอาคารที่สามารถกรองฝุ่นละเอียดระดับ PM 2.5 เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ระบบแอร์ VRV ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 20–30% และการติดตั้ง Solar Panel บนหลังคาอาคารเพื่อใช้ในระบบสาธารณูปโภค พร้อมกระจกประหยัดพลังงาน ช่วยลดความร้อนจากภายนอก เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมของโครงการ เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ โดยใช้หลัก “Universal Design” ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและภายในห้องพัก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นอิสระ เช่น ทางลาด ราวจับ ห้องน้ำกว้างไม่มีธรณี พื้นลดแรงกระแทก เฟอร์นิเจอร์ออกแบบให้พอดีกับสรีระผู้สูงวัย รวมถึงการติดตั้งเทคโนโลยีดูแลความปลอดภัย อาทิ อุปกรณ์ตรวจจับการล้มและระบบขอความช่วยเหลือฉุกเฉินภายในห้องพัก
ผศ.นพ.วนรักษ์ วัชระศักดิ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า อาคาร A ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์จะให้บริการคลินิกเฉพาะทางรวม 5 แผนก เพื่อให้บริการคลินิกเฉพาะทาง อาทิ คลินิกระบบประสาท กระดูก เวชศาสตร์ฟื้นฟู อายุรกรรม และศูนย์ภาพวินิจฉัย พร้อมรองรับผู้ป่วยพักฟื้นในรูปแบบ Nursing Home จำนวน 45 เตียง โดยมีเป้าหมายเป็นศูนย์เวชศาสตร์ป้องกันและฟื้นฟูสำหรับผู้สูงวัย รองรับผู้ป่วยวันละ 300 ราย และออกแบบอาคารให้ได้มาตรฐาน JCI (Joint Commission International) จากสถาบันของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มาตรฐานตรวจสอบมาตรฐานและความปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้รับบริการ
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%