Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
QTC กวาดรายได้ 6 เดือน 695 ล้านบ. รุกสู่ Green Energy
2025-08-08 10:57:39
356
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - QTC โชว์งบ 6 เดือนแรก กวาดรายได้ 695 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% รับดีมานด์การใช้หม้อแปลงจากการเปิดโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเพิ่ม ด้าน CEO “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” ส่งสัญญาณครึ่งปีหลัง จ่อตุน Backlog ใหม่เข้าพอร์ต 500-600 ล้านบาท เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 30 สู่การขับเคลื่อนธุรกิจ Green Energy ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้าน ESG
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568 นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (Made to Order) เปิดเผยว่า ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน จากปัจจัยทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้กำลังซื้อชะลอตัวและภาคอุตสาหกรรมเผชิญความท้าทายอย่างหนัก ผู้ประกอบการหลายรายต่างปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
เช่นเดียวกับ QTC ที่มีการบริหารความเสี่ยงทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี ส่งผลให้ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2568 มีรายได้รวม 695 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยเป็นรายได้จากธุรกิจหลักคือหม้อแปลงไฟฟ้ารวม 432 ล้านบาท ส่วนธุรกิจโซลาร์สร้างรายได้ 212 ล้านบาท เติบโต 22% จากกลยุทธ์ขยายช่องทางจำหน่ายและเพิ่มทีมขาย พร้อมการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ HUAWEI, LONGI และ FOX ESS ทำให้สร้างการเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2568 บริษัทฯ มีรายได้รวม 425 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน แบ่งเป็นการรับรู้รายได้จากธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า 279 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46% และมีรายได้จากธุรกิจโซลาร์ จำนวน 124 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 57% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน
ส่วนทิศทางธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง ทาง QTC เตรียมเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานโครงการภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน แนวโน้มความต้องการหม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นจากการเปิดโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน ส่งผลให้บริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะมีงานใหม่เข้ามาราว 500-600 ล้านบาท ส่งผลให้ในปีนี้ผลประกอบการมีแนวโน้มแตะระดับ 1,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
นายพูลพิพัฒน์ กล่าวถึงการก้าวสู่ปีที่ 30 ของ QTC ว่า บริษัทฯ วางกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน สอดรับกับนโยบายที่มุ่งสู่การเป็นธุรกิจ Green Energy พลังงานสีเขียว ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้นำด้านการผลิต จำหน่าย และให้บริการด้านเทคโนโลยีที่มีคุณภาพครบวงจรในธุรกิจพลังงานและไฟฟ้า พร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และดำเนินธุรกิจตอกย้ำความมุ่งมั่นด้าน ESG สะท้อนความสำเร็จครบทุกมิติผ่านการรับรองในระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประกาศนียบัตร “Carbon Footprint for Organization (CFO)” จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ร่วมเป็นองค์กรประกาศเจตนารมณ์เครือข่ายอนุรักษ์พลังงาน “Energy Beyond Standards 2025” กับ กระทรวงพลังงาน ซึ่งบริษัทยังได้รับรางวัลองค์กรต้นแบบสุขภาวะ “ระดับเป็นเลิศ” เพื่อคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดี จาก สสส. รวมถึงการเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) ซึ่งมีบริษัทที่ผ่านการรับรองเพียง 72 รายเท่านั้น
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ