Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
หุ้นกู้ 'ศุภาลัย' ฮอต! ปิดดีลขาย 4,500 ล้านบาท
2025-08-13 11:11:04
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ศุภาลัย ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท นักลงทุนแสดงความประสงค์ลงทุนกว่า 5,600 ล้านบาท ตัดสินใจเพิ่มจำนวนหุ้นกู้จากเป้าหมายเดิม 3,000 ล้านบาท เป็น 4,500 ล้านบาท รองรับความสนใจจากนักลงทุน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้รอบแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2568 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากพันธมิตรนักลงทุน บริษัทฯ จึงเดินหน้าต่อเนื่องด้วยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเกินความคาดหมายจากความเชื่อมั่นของนักลงทุน
โดยจากผลสำรวจความประสงค์ลงทุน (Bookbuilding) บริษัทฯ ได้ตัดสินใจกำหนดโครงสร้างหุ้นกู้ที่มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท ด้วยการออกหุ้นกู้จำนวน 2 ชุด ได้แก่ หุ้นกู้ชุดที่ 1 มูลค่า 2,500 ล้านบาท อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 1.94% ต่อปี ชุดที่ 2 มูลค่า 2,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.07% ต่อปี ทั้งนี้หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ โดยเสนอขายผ่านบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้
บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่าน ทั้งนักลงทุนพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง และนักลงทุนรายใหม่ ที่มอบความไว้วางใจในหุ้นกู้ของบริษัทฯ จนมียอดแสดงความประสงค์ลงทุนสูงถึง 5,600 ล้านบาท ซึ่งเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ “A” แนวโน้ม “คงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2567 ตอกย้ำสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และความสามารถในการสร้างผลการดำเนินงานอย่างมั่นคง
ศุภาลัยยังคงเดินหน้าด้วยแผนการขยายธุรกิจที่ชัดเจนและยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการดำเนินธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่นักลงทุน พร้อมสร้างสมดุลทั้งในด้านการเติบโตทางเศรษฐกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69