Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
SAM บุกตลาด NPA ผุดแคมเปญแรง “ทรัพย์มือสองต้องบอกต่อ”
2025-08-21 12:57:05
280
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAM บุกตลาด NPA ไตรมาส 3 ผุดแคมเปญแรง “ทรัพย์มือสองต้องบอกต่อ” เปิดพอร์ต NPA เกือบ 5 พันรายการ มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านทั่วประเทศ จูงใจคนไทยสมัครเป็นผู้แนะนำทรัพย์ รับค่าตอบแทนสูงถึง 3 ล้านบาทต่อ 1 รายการ
เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2568 นายสุรไท รัชตะนาวิน รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารทรัพย์สิน บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ผู้บริหารระดับสูงดูแลด้านการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย (NPA) เปิดเผยว่า ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี SAM ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่ดูแลด้านการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ ได้วางกลยุทธ์การจำหน่ายทรัพย์ NPA เชิงรุกทั้งด้านราคา ช่องทางการขาย โปรโมชันพิเศษและการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่หลากหลายและตอบสนองความต้องการของลูกค้าหรือนักลงทุนทุกกลุ่ม รวมทั้งการแสวงหาความร่วมมือจากพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อให้การจำหน่ายทรัพย์ NPA ในปี 2568 บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยส่งคืนทรัพย์สินไม่ได้ใช้ประโยชน์กลับสู่ระบบเศรษฐกิจอันจะนำมาซึ่งความเติบโตของประเทศโดยรวม
ล่าสุด SAM ได้ออกแคมเปญ “SAM ทรัพย์มือสองต้องบอกต่อ” เชิญชวนบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลสมัครเป็นผู้แนะนำทรัพย์มือสองหรือทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ SAM หลากหลายประเภทในทำเลดีทั่วไทย ทั้งทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุน อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุดพักอาศัย อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า โรงแรม/รีสอร์ท โรงงาน/โกดัง โรงพยาบาล ฯลฯ
โดยในส่วนของค่าแนะนำนั้น SAM ได้กำหนดเงื่อนไขที่จูงใจลูกค้าเป็นแบบขั้นบันได ตามราคาทรัพย์ที่ขายได้ ในอัตรา 3-2-1% ตามลำดับ ดังนี้ ขั้นที่ 1 ราคาทรัพย์ไม่เกิน 5 ล้านบาท จ่ายค่าตอบแทนที่ 3%, ขั้นที่ 2 ราคาทรัพย์ตั้งแต่ 5-20 ล้านบาท จ่ายค่าตอบแทนที่ 2% และขั้นที่ 3 ราคาทรัพย์มากกว่า 20 ล้านบาท จ่ายค่าตอบแทนที่ 1% หรือสูงสุดถึง 3 ล้านบาท ต่อทรัพย์ 1 รายการ โดยผู้แนะนำจะได้รับค่าตอบแทนภายใน 30 วัน หลังจากผู้ซื้อรับโอนกรรมสิทธิ์เสร็จสิ้นและผู้แนะนำส่งเอกสารประกอบครบถ้วน ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด
“แคมเปญ “SAM ทรัพย์มือสองต้องบอกต่อ” นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ที่สนใจสมัครเป็นผู้แนะนำทรัพย์ NPA เนื่องจาก SAM เป็นคลังทรัพย์มือสองรายใหญ่ของประเทศ ด้วยจำนวนและประเภททรัพย์ที่มากถึง 4,800 รายการ มูลค่ารวมมากกว่า 24,000 ล้านบาท ผู้ที่สมัครเป็นผู้แนะนำทรัพย์ NPA ของ SAM จึงเปรียบเสมือนมีสินค้าจำนวนมากในมือ ประกอบกับตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองในปัจจุบันได้รับความนิยม โดยมีสัญญาณและแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้น ทั้งจากลูกค้ารายย่อยที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเอง ผู้ประกอบการและธุรกิจขนาดเล็กรวมทั้งบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ต่างหันมาสนใจธุรกิจด้านการปรับปรุงหรือ Renovate ทรัพย์มือสอง เนื่องจากมีราคาเหมาะสม คุ้มค่าต่อการปรับปรุงหรือต่อยอดการลงทุน อีกทั้งตั้งอยู่ในทำเลดี ใจกลางเมือง ซึ่งหาได้ยากในโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ ที่ขยับออกไปนอกเมืองและมีราคาสูง ปัจจัยบวกต่างๆ เหล่านี้ส่งผลให้ผู้แนะนำทรัพย์ SAM มีโอกาสในการประสบความสำเร็จจากการเป็นผู้แนะนำทรัพย์เพื่อรับผลตอบแทนได้รวดเร็วกว่าเนื่องจากมีฐานลูกค้ากว้างขึ้นและสามารถสร้างรายได้จากการบอกต่อทรัพย์ SAM ได้หลายรายการในหลากหลายทำเลทั่วประเทศ
ทั้งนี้ ผู้สนใจสมัครเป็นผู้แนะนำทรัพย์ NPA ของ SAM สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1443 และดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.sam.or.th รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ จาก SAM บนช่องทางออนไลน์ที่หลากหลายและสะดวกรวดเร็ว โดยแอด ID Line @Samline และ Facebook /YouTube / TikTok ได้ที่ "SAM บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท" ”
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69