Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
PLUS โวผลงานครึ่งปีหลังเด้งรับไฮซีซั่น - ออเดอร์ตปท.พุ่ง
2025-08-27 21:03:21
307
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PLUS ส่งซิกแนวโน้ม Q3/68 ฟื้นตัวต่อเนื่อง รับอานิสงส์ไฮซีซั่น และดีมานด์จากต่างประเทศ หนุนครึ่งปีหลังโตต่อเนื่องเต็มกำลัง เดินหน้าขยายตลาดใหม่และเตรียมวางจำหน่ายสินค้ากลุ่ม Co-Brand ร่วมกับพันธมิตรในห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ระดับโลก Walmart ยกระดับยอดขายตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2568 นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลังปี 2568 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากคำสั่งซื้อในตลาดหลักที่ต่อเนื่องและสดใส หนุนผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ฟื้นตัวอย่างชัดเจน โดยยังเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ และเป็นไตรมาสสำคัญที่บริษัทเร่งเดินเครื่องผลิตเต็มกำลัง (Utilization) ขณะที่ราคามะพร้าวที่ปรับตัวลดลงยังช่วยผลักดันให้มาร์จิ้นกลับมาแข็งแรง
สำหรับตลาดสหรัฐฯ บริษัทเดินหน้าเชิงรุก ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Co-Brand ร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่น ซึ่งได้ทยอยส่งออกแล้ว และเตรียมวางจำหน่ายใน Walmart คาดว่าจะสร้างแรงส่งเชิงบวกต่อยอดขายตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป อีกทั้งบริษัทประสบความสำเร็จในการขยายเข้าสู่ SAM’S CLUB ประเทศเม็กซิโก ซึ่งเปิดประตูสู่ฐานลูกค้าใหม่จำนวนมาก
ขณะที่ สินค้าเรือธง “น้ำมะพร้าว 100% บรรจุขวด PET” ยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากการทยอยส่งออกให้กับลูกค้า ODM รายใหม่ในประเทศจีน ขณะเดียวกัน PLUS ยังได้รุกตลาดยุโรป โดยนำแบรนด์ “COCO ROYAL” วางจำหน่ายในประเทศอังกฤษเรียบร้อยแล้ว ภายใต้ความร่วมมือกับคู่ค้าที่มีศักยภาพสูงด้านการนำเข้าและกระจายสินค้า ตอกย้ำความสำเร็จในการขยายตลาดเชิงรุกสู่เวทีโลกอย่างมั่นคง
อย่างไรก็ตาม บริษัทเดินหน้าขยายตลาดใหม่ทั่วโลก โดยสามารถปิดดีลลูกค้ารายใหม่หลายราย พร้อมเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในระดับนานาชาติ เช่น Fine Food Australia และ Anuga Germany รวมถึงกิจกรรม Business Matching ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ขยายฐานลูกค้าใหม่ และสร้างการรับรู้ในแบรนด์ อีกทั้งยังตอกย้ำจุดแข็งด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดโลกได้อย่างรวดเร็ว
สำหรับปัจจัยบวกสำคัญในครึ่งปีหลัง มาจากราคามะพร้าวซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่ปรับตัวลดลงต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก และยังมีโอกาสลดลงได้อีกในช่วงที่เหลือของปี ส่งผลดีต่อการบริหารต้นทุนและอัตรากำไร โดยบริษัทคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้น (GPM) ครึ่งปีหลังจะขยับขึ้นเหนือ 20% ขณะที่ค่าเงินบาทที่มีทิศทางอ่อนค่าถือเป็นผลบวกต่อการส่งออก แม้บริษัทจะยังคงบริหารความเสี่ยงจากความผันผวนของค่าเงินผ่านการซื้อ Forward Contracts ล่วงหน้า
นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับอานิสงส์จากการที่สหรัฐฯ ปรับลดภาษีนำเข้าสินค้าจากไทยจาก 36% เหลือ 19% ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อราคาขายและกำลังซื้อของผู้บริโภค โดยปัจจุบันบริษัทยังไม่ปรับขึ้นราคาขาย ทำให้รักษาความสามารถในการแข่งขันได้สูง ขณะเดียวกันลูกค้าหลักในสหรัฐฯ ยังคงมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หนุนให้ปีนี้ตลาดสหรัฐฯ เติบโตอย่างโดดเด่น
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ