Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
CIMBT ออกแคมเปญ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน ไม่ต้องรอ 3 ปี ก็รีไฟแนนซ์ได้”
2025-09-04 18:28:54
504
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CIMBT แนะทางเลือกใหม่ช่วยลูกค้าลดภาระดอกเบี้ยด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงินที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ทันที ไม่ต้องรอครบ 3 ปี พร้อมดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 5.07%
เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2568 นางสาวธนวรรณ เจียระนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT เปิดเผยว่า ในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่กลับมาฟื้นตัวเต็มที่อยากเชิญชวนลูกค้าบริหารจัดการเงินในกระเป๋าอย่างชาญฉลาด เพราะลูกค้ามีทางเลือกอีกมาก ในการลดภาระหนี้ให้เบาสบายขึ้น
อย่างที่รู้กันว่าทุกวันนี้ลูกค้าสินเชื่อบ้าน เมื่อผ่อนค่างวดครบทุก 3 ปีจะนิยมช้อปทางเลือกดอกเบี้ยที่ดีกว่า
สำหรับลูกค้าผลิตภัณฑ์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน ซึ่งเป็นสินเชื่อบุคคลที่ใช้บ้านปลอดภาระมาเปลี่ยนเป็นเงินทุนเอนกประสงค์
ไม่จำเป็นต้องรอ 3 ปี สามารถรีไฟแนนซ์ได้เลย ไม่ต้องรอ สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (Mortgage Power)
เสนออัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.87% ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 5.07% วงเงินกู้เริ่มต้น 500,000 บาท วงเงินกู้สูงสุดถึง 30 ล้านบาท ผ่อนได้นานถึง 25 ปี พร้อมฟรีค่าใช้จ่ายมากมาย อาทิ ฟรี ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ (สูงสุด 3,210 บาท) ฟรี ค่าจดจำนอง 1% (สูงสุด 100,000 บาท) และฟรีค่าอากรแสตมป์ สำหรับพนักงานประจำ หรือเจ้าของกิจการที่มีรายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป
“ลูกค้าสินเชื่อบ้านนิยมรีไฟแนนซ์อยู่แล้ว ขณะที่สินเชื่อบุคคลประเภทอื่นๆ สามารถรีไฟแนนซ์ได้เลยไม่ต้องรอ หากลูกค้ามองเห็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าเพียงสละเวลาหาข้อมูลจากสถาบันการเงินแห่งต่างๆ แล้วเปรียบเทียบดอกเบี้ยเท่านี้ ก็สามารถช่วยให้เงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้นได้แล้ว” นางสาวธนวรรณ กล่าว
ทั้งนี้ CIMBT ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับลูกค้ารายย่อย ทั้งดอกเบี้ย MLR, MOR และ MRR ลง 0.25% ส่งผลให้ MRR เท่ากับ 8.725% มีผลวันที่ 22 ส.ค. 2568 เป็นต้นไป ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยปรับลดลงทุกผลิตภัณฑ์ สอดคล้องกับจุดยืนธุรกิจสินเชื่อรายย่อย ‘Support You To Move Forward Faster : ซัปพอร์ตให้คุณก้าวต่อได้เร็วขึ้น’ ด้วยเงินทุนหรือเงินสำรองฉุกเฉิน บนระบบการวิเคราะห์สินเชื่อที่แม่นยำ (Risk-based Pricing) ผสานกับเกณฑ์การพิจารณาที่มีความยืดหยุ่น การควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ และการคัดเลือกฐานลูกค้าที่มีคุณภาพ ธนาคารสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า พร้อมข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษที่แข่งขันได้ส่งเสริมให้ลูกค้ากู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%