Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ศุภาลัยฟีเวอร์! หุ้นกู้ 2,000 ล้านบาท SOLD OUT
2025-09-15 11:11:29
339
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ศุภาลัยฟีเวอร์! หุ้นกู้ 2,000 ล้านบาท SOLD OUT ผู้ลงทุนสถาบันให้ความสนใจจองซื้อล้น 2 เท่า
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2568 บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอีกครั้งกับการออกและเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ต่อเนื่องจากการออกหุ้นกู้ 4,500 ล้านบาทในเดือนสิงหาคม 2568 ที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบันอย่างคับคั่ง ตอกย้ำความเชื่อมั่นในศักยภาพและสถานะทางการเงินของบริษัทฯ
นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ ศุภาลัย กล่าวว่า การระดมทุนผ่านหุ้นกู้ครั้งนี้เป็นไปตามแผนการจัดการทางการเงินของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการบริหารต้นทุนทางการเงินและสถานะทางการเงินอย่างยั่งยืนผ่านการกระจายแหล่งเงินทุน ตอกย้ำศักยภาพของศุภาลัยในฐานะหนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีต้นทุนทางการเงินที่ต่ำได้อย่างโดดเด่นของอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพ
ซึ่งหุ้นกู้ของบริษัทฯ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันอีกครั้ง จากผลสำรวจความประสงค์ลงทุน (Bookbuilding) ปรากฎว่ามีความต้องการลงทุนจากผู้ลงทุนสถาบันมากกว่า 2 เท่า จากเป้าเสนอขาย พร้อมให้ต้นทุนทางการเงินที่น่าสนใจ ทำให้บริษัทฯ ตัดสินใจเพิ่มมูลค่าเสนอขายออกจากเป้าเสนอขายเดิม 1,500 ล้านบาท เป็น 2,000 ล้านบาท พร้อมปิดการเสนอขายด้วยต้นทุนทางการเงินสำหรับรุ่นอายุ 2 ปี และ 3 ปี เท่ากับ 1.72% และ 1.85% ต่อปี ตามลำดับ
ทั้งนี้ หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ เสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน ซึ่งประสบความสำเร็จในการเสนอขายอย่างดีเยี่ยมอีกครั้ง
"บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่มอบความไว้วางใจในหุ้นกู้ของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างมั่นคง เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมไทยในทุกช่วงเวลา" นายไตรเตชะ กล่าว
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69