Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
PUEAN ปิดยอดจองหุ้นกู้เต็มจำนวน 200 ลบ.
2025-10-02 16:04:08
422
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PUEAN ปลื้มการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท กระแสตอบรับดี นักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่จองหุ้นกู้เต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์พลัส ตอกย้ำการก้าวสู่ผู้นำสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ตอบโจทย์ความต้องการสินเชื่อฐานรากทั่วประเทศ มั่นใจพอร์ตสินเชื่อแตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้า
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด หรือ PUEAN เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน ชุดที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท จำนวน 2 ชุด โดยชุดแรกอายุ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 7.00% ต่อปี และชุดที่ 2 อายุ 4 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ยสูงถึง 7.25% ต่อปี พร้อมจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ สิทธิเรียกร้องที่ผู้ออกหุ้นกู้มีอยู่กับลูกหนี้เงินให้สินเชื่อ ประเภทไม่เฉพาะเจาะจงลูกหนี้แห่งสิทธิ โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.15 เท่า ของมูลค่าหุ้นกู้ทั้งหมด โดยทำการเสนอขายในช่วงระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. และ 1 ต.ค. 2568 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจาก นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ จนสามารถ ปิดยอดจองได้เต็มจำนวน ทั้ง 2 ชุด
สำหรับวัตถุประสงค์ในการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อนำเงินระดมทุนที่ได้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ รองรับการขยายธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการสินเชื่อจากประชาชนที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ เพื่อใช้สำหรับการชำระหุ้นกู้ชุด PUEAN25OA
“บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ที่ได้ให้การตอบรับหุ้นกู้ของบริษัทอย่างล้นหลาม การที่สามารถปิดยอดจองได้เต็มจำนวนในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตของบริษัทในฐานะผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยภายใต้ใบอนุญาตพิโกไฟแนนซ์พลัส” นายวุฒิศิลป์ กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทมีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และเล็งเห็นถึงความต้องการเข้าถึงสินเชื่อฐานรากในระดับจังหวัดที่ยังมีอีกมาก เราจึงพร้อมเดินหน้าตามแผนธุรกิจอย่างมั่นใจ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจการให้บริการสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด โดยเงินทุนที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายพอร์ตสินเชื่อ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผลักดันให้ พอร์ตสินเชื่อรวมของบริษัทในปี 2568 แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP