Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” - WP โชว์โรดแมพJUMP+
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ลดค่าธรรมเนียม ‘Orbix BTC Flagship’ เหลือ 0%
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับพอร์ตแนะนำยูนิตลิงค์ เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทน
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
LH Bank จัดสัมมนา “Gallop into 2026 Blueprint” สร้างโอกาสการลงทุนโลกการเงิน
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
PUEAN ปิดยอดจองหุ้นกู้เต็มจำนวน 200 ลบ.
2025-10-02 16:04:08
363
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PUEAN ปลื้มการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท กระแสตอบรับดี นักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่จองหุ้นกู้เต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์พลัส ตอกย้ำการก้าวสู่ผู้นำสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ตอบโจทย์ความต้องการสินเชื่อฐานรากทั่วประเทศ มั่นใจพอร์ตสินเชื่อแตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้า
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด หรือ PUEAN เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน ชุดที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท จำนวน 2 ชุด โดยชุดแรกอายุ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 7.00% ต่อปี และชุดที่ 2 อายุ 4 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ยสูงถึง 7.25% ต่อปี พร้อมจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ สิทธิเรียกร้องที่ผู้ออกหุ้นกู้มีอยู่กับลูกหนี้เงินให้สินเชื่อ ประเภทไม่เฉพาะเจาะจงลูกหนี้แห่งสิทธิ โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.15 เท่า ของมูลค่าหุ้นกู้ทั้งหมด โดยทำการเสนอขายในช่วงระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. และ 1 ต.ค. 2568 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจาก นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ จนสามารถ ปิดยอดจองได้เต็มจำนวน ทั้ง 2 ชุด
สำหรับวัตถุประสงค์ในการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อนำเงินระดมทุนที่ได้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ รองรับการขยายธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการสินเชื่อจากประชาชนที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ เพื่อใช้สำหรับการชำระหุ้นกู้ชุด PUEAN25OA
“บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ที่ได้ให้การตอบรับหุ้นกู้ของบริษัทอย่างล้นหลาม การที่สามารถปิดยอดจองได้เต็มจำนวนในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตของบริษัทในฐานะผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยภายใต้ใบอนุญาตพิโกไฟแนนซ์พลัส” นายวุฒิศิลป์ กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทมีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และเล็งเห็นถึงความต้องการเข้าถึงสินเชื่อฐานรากในระดับจังหวัดที่ยังมีอีกมาก เราจึงพร้อมเดินหน้าตามแผนธุรกิจอย่างมั่นใจ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจการให้บริการสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด โดยเงินทุนที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายพอร์ตสินเชื่อ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผลักดันให้ พอร์ตสินเชื่อรวมของบริษัทในปี 2568 แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” - WP โชว์โรดแมพJUMP+
WP เปิดแผนธุรกิจ JUMP+ ปักธงรายได้โตแกร่ง
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นนักลงทุน 3 เดือนหน้าอยู่ที่ 165.37
PTECH ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO อัตรา 2:1 ราคา 2 บ./หุ้น
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory