Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
EXIM BANK เปิดตัว “หลักสูตร EXIM 2X” ปั้น SMEs ไทยสู่เวทีการค้าโลก
2025-10-03 18:38:01
285
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดตัว “หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 1 ปี 2568” มุ่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs กลุ่ม GEN Y ที่สนใจหรือเริ่มต้นทำการส่งออก ให้ก้าวสู่การเป็นผู้ส่งออกที่แข็งแกร่งและเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
สำหรับหลักสูตร EXIM 2X ครอบคลุมองค์ความรู้และโอกาสในการส่งออกอย่างครบวงจร ตั้งแต่การเข้าถึงแหล่งเงินทุนและการบริหารความเสี่ยงด้านการค้าระหว่างประเทศ กลยุทธ์การตลาดต่างประเทศ โลจิสติกส์ มาตรฐานสินค้าและทรัพย์สินทางปัญญาไปจนถึงแนวคิดการบริหารธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) พร้อมทั้งกิจกรรม Business Matching เวทีพบปะพันธมิตรการค้าต่างประเทศ การศึกษาดูงานและการถ่ายทอดประสบการณ์จริงจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ
นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการ EXIM BANK กล่าวว่า หลักสูตร EXIM 2X เป็นเครื่องมือเร่งสร้างผู้ส่งออกใหม่ปีละไม่ต่ำกว่า 100 ราย โดยเน้นกลุ่มผู้ประกอบการที่สนใจปรับกลยุทธ์สู่ตลาดโลก เปิดโอกาสให้เชื่อมโยงเครือข่ายกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดตะวันออกกลาง อาเซียน และอินเดีย ซึ่งหลักสูตร EXIM 2X พัฒนาผู้ประกอบการใน 4 ด้านหลัก ได้แก่ 1. องค์ความรู้ ครอบคลุมกฎระเบียบ การจัดการเงินทุน การบริหารความเสี่ยงและกลยุทธ์เข้าสู่ตลาดใหม่, 2. โอกาส ผ่าน Business Matching เจรจาการค้ากับผู้ซื้อในและต่างประเทศ, 3. ประสบการณ์จริง จากการศึกษาดูงานและกรณีศึกษาของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และ 4. เครือข่าย เชื่อมโยงกับพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานสนับสนุนการส่งออก
ด้านนายชลัช รัตนบุญนิธิ กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK กล่าวว่า แผนพัฒนา SMEs ของ EXIM BANK ปี 2568 จะยังคงมุ่งสนับสนุนทั้งทางการเงินและไม่ใช่การเงิน (SMEs Synergize) ใน 3 ด้านคือ การให้สินเชื่อหมุนเวียนเพื่อเตรียมการส่งออกพร้อมทั้งเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงทางการค้าระหว่างประเทศ การยกระดับสู่มาตรฐานสากล และการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางการเงินเพื่อเสริมศักยภาพการแข่งขัน โดยผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี เริ่มต้นเพียง 2% ต่อปี พร้อมรับกรมธรรม์ประกันการส่งออก “EXIM for Small Biz” เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการรับชำระเงินจากผู้ซื้อต่างประเทศ
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69