Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
MAI
ATP30 รับคัดเลือกเป็นหลักทรัพย์ Thai ESG
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คลอดมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน” เสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
สมาคมประกันชีวิตไทย จัดพิธีมอบรางวัล TNQA ครั้งที่ 43
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
ตลท. ผนึก BAY จัดสัมมนา “Journey to IPO
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ATLAS มั่นใจเทรดวันแรก 20 ต.ค.นี้ นลท.ต้อนรับอบอุ่น
2025-10-17 14:52:24
280
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATLAS พร้อมลงสนามเทรดใน SET วันแรก 20 ต.ค.นี้ มั่นใจได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น นักลงทุนมั่นใจพื้นฐานแกร่งเติบโตโดดเด่น ชูจุดเด่นโมเดลธุรกิจที่แตกต่าง “Creative Energy Retail” ผสานเทคโนโลยีและนวัตกรรม ยกระดับบริการพลังงานครบวงจร ประกาศพร้อมเดินหน้าลุยขยายธุรกิจ LPG ทั่วไทยในทุกมิติทั้งภาคครัวเรือน–อุตสาหกรรม–ขนส่ง ส่วนกลุ่ม PTG ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ สร้างความเชื่อมั่น ด้วยการ “ล็อกอัพหุ้น 100%”
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2568 บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ ATLAS แจ้งว่า บริษัทฯ เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET วันแรก ในวันที่ 20 ตุลาคม 2568 ในหมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม หลังเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 418.42 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 3 บาท
นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ ATLAS เปิดเผยว่า ATLAS มีโมเดลธุรกิจที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นในตลาด ด้วยแนวคิด “Creative Energy Retail” มุ่งใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมยกระดับบริการพลังงาน ผสานกับระบบบริหารแบบ COCO (Company Owned Company Operated) ช่วยควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน ทั้งการบรรจุ จำหน่าย และบริการหลังการขาย ทำให้เกิด “Power of Network” ที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก Ecosystem ของกลุ่ม PTG ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงทางธุรกิจที่ต่อยอดได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทั้งในแง่สถานีบริการ การขนส่ง และฐานลูกค้าเดิมของกลุ่มพีทีจี
โดย ATLAS ตั้งเป้าขยายธุรกิจ LPG ครบวงจรทั่วประเทศ ทั้งภาคครัวเรือนผ่านโรงบรรจุและร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้ม ภาคขนส่งผ่านโครงการ “PT Auto Transform” ส่งเสริมการใช้ก๊าซ LPG ในรถยนต์ และภาคอุตสาหกรรม รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจจำหน่าย LPG
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ย 14–17% โดยงวดครึ่งปีแรกของปี 2568 อยู่ที่ 14.4% และเงินที่ได้รับจากการระดมทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมฐานทุน เพิ่มศักยภาพการดำเนินงาน และขยายเครือข่ายบริการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
นายอมร พิริยะแพทย์สม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เซจ แคปปิตอล จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงิน ระบุว่า ATLAS มีพื้นฐานแข็งแกร่ง ทีมบริหารมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี และอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีดีมานด์เติบโตต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ คือ PTG ได้ประกาศล็อกอัพหุ้น 100% สะท้อนให้เห็นภาพความเชื่อมั่นในศักยภาพของ ATLAS และต้องการถือลงทุนในระยะยาว ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้จากธุรกิจจำหน่ายก๊าซ LPG ครบวงจรแล้ว ยังมีช่องทางต่อยอดจากธุรกิจโฆษณาในสถานีบริการที่มีมาร์จิ้นสูงอีกด้วย
"ในอนาคต คาดว่า ATLAS จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น จากการขยายตลาดและการเชื่อมโยงเครือข่ายในกลุ่ม PTG ซึ่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักให้กำไรขยายตัว ในช่วง 1–3 ปีข้างหน้า ทำให้หุ้นมีความน่าสนใจในฐานะ “หุ้นเติบโตในกลุ่มพลังงานค้าปลีก” ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ในระยะยาวฎ นายอมร กล่าว
นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ 1 บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า ภายหลังเปิดจองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ระหว่างวันที่ 7 – 10 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากนักลงทุนทุกกลุ่ม มีความต้องการมากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรร สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัทและแผนการดำเนินธุรกิจในอนาคต
การเสนอขายหุ้นของบริษัทในครั้งนี้ สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ทั้งในด้านโครงสร้างทางการเงิน การเติบโตของรายได้ และความสามารถในการทำกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้นมีความเชื่อมั่นว่า ATLAS จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและได้รับการตอบรับที่ดี
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่
กสิกรไทย คงเป้าจีดีพีขยายตัว 2.0% - EPG โบรกฯ เคาะเป้า 8.15 บ.