Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
เริ่มแล้ว SET in the City 2026 ผู้ลงทุนแห่ฟิตพอร์ต อัปสกิล รับมือทุกความท้าทาย
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
GPI รุกจัดอีเวนต์ส่งท้ายปีเพียบ
2025-10-20 14:25:15
328
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GPI วางแผนไตรมาสสุดท้าย รุกจัดอีเวนต์ Sport & Entertainment ขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ ต่อยอดสร้างโอกาสเติบโตในอนาคตและกระจายความเสี่ยงรายได้ของบริษัทฯ เตรียมจัดแข่งขัน Grandprix Runbike Championship Partnership with R.C.S. อีเวนต์ที่ 4 ของปีนี้ เพื่อหาแชมป์ประจำปี และจัดงานแฟนมีตติ้ง “อีแจอุค” ดาราและนายแบบดาวรุ่งชาวเกาหลี รวมถึงเตรียมแผนจัดแข่งขันไตรกีฬาและวิ่งมาราธอนที่จังหวัดร้อยเอ็ดในเดือนมกราคมปีหน้า
เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2568 นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจไตรมาส 4/2568 บริษัทฯ จะจัดอีเวนต์ด้าน Sport & Entertainment เพื่อขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ที่จะสร้างโอกาสการเติบโตในอนาคตและกระจายความเสี่ยงรายได้ให้กับบริษัทฯ จากปัจจุบันที่มีรายได้หลักจากการจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์
โดยในวันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2568 บริษัทฯ และ Runbike Championship Series, Japan พาร์ทเนอร์จากประเทศญี่ปุ่น จะร่วมกันจัดการแข่งขันจักรยานทรงตัวรายการ Grandprix Runbike Championship Partnership with R.C.S. อีเวนต์ 4 สนามที่ 7-8 ณ สวนกีฬากมล ซึ่งเป็นการแข่งขันอีเวนต์สุดท้ายในปีนี้ เพื่อชิงแชมป์ประจำปีถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยการจัดอีเวนต์ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้แข่งขันเป็นเด็กไทยและต่างชาติ ร่วมการแข่งขันอย่างคึกคักกว่า 500 คนในแต่ละอีเวนต์ แบ่งการแข่งขันหลักเป็น 17 รุ่น อายุตั้งแต่ 2 – 15 ปี และแบบวิ่งผลัด 3 รุ่น อายุรวมไม่เกิน 15 ปี อายุรวมไม่เกิน 20 ปี และอายุรวมไม่เกิน 25 ปีตามลำดับ ผู้ชนะของแต่ละรุ่นจะได้รับสิทธิพิเศษเข้าร่วมแข่งขันรายการ Runbike World Championship 2026 (R.W.C 2026) ที่ประเทศญี่ปุ่นและเข้าสู่รอบ Semi-Final โดยอัตโนมัติ
ส่วนอีเวนต์ด้าน Entertainment เตรียมจัดแฟนมีตติ้ง “อีแจอุค” ดาราและนายแบบดาวรุ่งวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ นับเป็นการจัดแฟนมีตติ้งครั้งที่ 5 ของปีนี้ โดยการจัดอีเวนต์ 4 ครั้ง
ที่ผ่านมามีผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ และอยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนารูปแบบการจัดอีเวนต์ในปีหน้า รวมถึงพิจารณาโอกาสขยายธุรกิจสู่การจัดคอนเสิร์ต โดยมองว่าแฟนมีตติ้งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพและต่อยอดสู่การเป็นตัวแทนจัดหาดาราและศิลปิน การรับจัดงานเอ็นเตอร์เทนเมนต์ให้กับบริษัทต่างๆ
นอกจากนี้ บริษัท กรังด์ปรีซ์ ไตรลีก เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทฯ และบริษัท ไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด วางแผนจัดอีเวนต์การแข่งขันไตรกีฬาและวิ่งมาราธอนที่จังหวัดร้อยเอ็ดในเดือนมกราคม 2569 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากภาครัฐเพื่อส่งเสริมการกีฬาและกระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองรอง ซึ่งจากแผนงานที่วางไว้จะช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากการขยายธุรกิจใหม่และต่อยอดสู่การเติบโตในอนาคต
TQM ชู JUMP+ หนุนผลงานโตแกร่ง - PRAPAT รับมือ วิกฤติพลังงาน-สงคราม
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน