Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SINO ชี้ 'ขนส่งสินค้าทางทะเล' Q1/69 มีดีมานด์ต่อเนื่อง
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
Liberator ปูพรมสื่อทั่วกรุง หนุนคนไทยเข้าถึงการลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. วาง 4 ยุทธศาสตร์ ลุยแผนพัฒนาการประกันภัย ฉบับที่ 5
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
สมาคมประกันชีวิตไทยร่วมงานแถลงแผนพัฒนาประกันภัย ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2569 – 2573)
Gossip
ATLAS ของดีมีอยู่จริง! ผู้นำธุรกิจก๊าซ LPG ครบวงจร
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
BAM สร้างความเชื่อมั่น ซื้อบ้านมือสองปลอดภัย ไร้ดราม่า
2025-11-03 14:59:13
214
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BAM สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าและประชาชน เมื่อเลือกซื้อบ้านจาก BAM “ปลอดภัย มั่นใจ ไร้ดราม่า” หายห่วงเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์ รับประกันว่าซื้อบ้านแล้วได้บ้าน ไม่มีเงินก้อน มาผ่อนตรงกับ BAM ยืดหยุ่นทั้งเงินจอง ดอกเบี้ย และค่างวด
เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 ดร. รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า โครงการทรัพย์มหาชน เพื่อบ้านของคนสู้ชีวิต คือ การวางแนวคิดนอกกรอบข้อจำกัดต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มความฝันของคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แม้คุณจะเป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้มีงบประมาณจำกัด
หรือผู้ที่เข้าไม่ถึงแหล่งเงินกู้ของสถาบันการเงินก็ตาม โดย BAM ได้คัดเลือกทรัพย์สินราคาไม่เกิน 3 ล้านบาททั่วประเทศ
มาให้กลุ่มคนอยากมีบ้านได้เลือกซื้อทั้งบ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารพาณิชย์ ถ้าซื้อเงินสด BAM มีพันธมิตรสถาบันการเงินพร้อมพิจารณาปล่อยสินเชื่อ ถ้าต้องการผ่อนตรงกับ BAM มีโปรจูงใจ “ค่าจองจึ้ง ๆ แค่หนึ่งใบเทา ดอกเบี้ยเบ๊า เบา 0% ปีแรก ผ่อนแบบไม่ต้องแบก เริ่ม 500 บาทต่อเดือนเท่านั้น”
ทั้งนี้ โครงการทรัพย์มหาชน เพื่อบ้านของคนสู้ชีวิต เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2568 ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 เดือน BAM สามารถช่วยให้ 285 ครอบครัว มีบ้านเป็นของตนเอง และภายในสิ้นเดือนธ.ค. นี้คาดว่าจะสามารถทำให้อีกไม่ต่ำกว่า 700 ครอบครัวได้เป็นเจ้าของทรัพย์มหาชนของ BAM โดยความสำเร็จของโครงการนี้ เป็นคำตอบของการสร้างสมดุลระหว่างกำไรทางธุรกิจและสังคมได้เป็นอย่างดี
ขณะที่ในแง่ของการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย BAM สามารถระบายทรัพย์เหล่านี้ออกไปทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการถือครองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยเหลือกลุ่มคนตัวเล็กให้เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยด้วยเงื่อนไขที่ผ่อนปรน BAM เข้าใจดีว่าการซื้อบ้านคือการลงทุนครั้งสำคัญในชีวิต ดังนั้นการซื้อทรัพย์สินรอการขาย จาก BAM จึงมาพร้อมกับความมั่นคงและปลอดภัยสูงสุด ทรัพย์สินรอการขาย (NPA) เป็นทรัพย์ที่ BAM ได้รับโอนกรรมสิทธิ์มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ซื้อจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อซื้อและรับโอนกรรมสิทธิ์จะได้เป็นเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน ไม่มีปัญหาถูกนำไปจำนองซ้ำ
หรือถูกยึดขายทอดตลาดในภายหลัง
“BAM รู้สึกภูมิใจที่โครงการทรัพย์มหาชน เพื่อบ้านของคนสู้ชีวิตเป็นจุดเริ่มต้นในการเติมเต็มความฝันของคนตัวเล็ก ได้มีบ้านที่ตนเองเป็นเจ้าของ สามารถดูแลครอบครัวอย่างปลอดภัยได้ และ BAM มองว่าธุรกิจ AMC มีส่วนสำคัญในการสร้างความยั่งยืนด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ อย่างแท้จริง” ดร. รักษ์ กล่าว
ผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์สินรอการขายคุณภาพจาก BAM รวมถึงโครงการ “ทรัพย์มหาชน” สามารถเข้าชมและเลือกซื้อได้ที่เว็บไซต์
www.bam.co.th
หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2630-0700
SINO ชี้ 'ขนส่งสินค้าทางทะเล' Q1/69 มีดีมานด์ต่อเนื่อง
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” - WP โชว์โรดแมพJUMP+
WP เปิดแผนธุรกิจ JUMP+ ปักธงรายได้โตแกร่ง
FETCO ดัชนีเชื่อมั่นนักลงทุน 3 เดือนหน้าอยู่ที่ 165.37
PTECH ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO อัตรา 2:1 ราคา 2 บ./หุ้น
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.