Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี ชูแนวคิด “ONE Krungsri for a Sustainable Future” ในงาน Money EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
“Autoclik จัดเต็ม 2 โปรโมชั่นรับเปิดเทอม”
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
WP โชว์กำไรทะลุ 38 ล้านบาท ดันผลงานโค้งท้ายเข้าเป้า
2025-11-06 11:30:25
254
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WP โชว์ผลงานไตรมาส 3/68 มีรายได้รวม 4,369.80 ล้านบาท กำไรสุทธิ 38.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.63 ล้านบาท หรือคิดเป็น 1.67 % รับแรงหนุนจากการบริหารจัดการพอร์ตลูกค้าและควบคุมต้นทุนที่ดี ขณะที่แนวโน้มผลงานไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ มั่นใจยังโตต่อเนื่องตามเป้าที่วางไว้
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2568 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2568 บริษัท และบริษัทย่อย มีรายได้รวมอยู่ที่ 4,369.80 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 38.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.63 ล้านบาท คิดเป็น 1.67% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 37.76 ล้านบาท และมี EBITDA อยู่ที่ 160.79 ล้านบาท
ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน มีรายได้รวม 13,139.19 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 108.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.71 ล้านบาท หรือ 1.61% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 107.09 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการปรับกลยุทธ์ด้านบริหารจัดการพอร์ตลูกค้าอย่างเป็นระบบ ที่สามารถสร้างศักยภาพในการเติบโตและสร้างกำไรให้กับบริษัท อีกทั้งการบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายในด้านระบบขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ ในงวด 9 เดือนของปี 2568 บริษัทมียอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) อยู่ที่ 572,000 ตัน แบ่งเป็นยอดขายภายในประเทศจำนวน 562,053 ตัน และส่งออกจำนวน 9,947 ตัน โดยบริษัทยังมีจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนที่ครอบคลุมถึง 177 แห่งทั่วประเทศ ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น รองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะในกลุ่มภาคครัวเรือนที่สามารถเพิ่มปริมาณการขายได้อย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ บริษัทสามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) เป็นมูลค่ารวม 43 ล้านบาท พร้อมทั้งมีการลงนามสัญญากับลูกค้ารายใหม่เพิ่มเติมอีก 1.3 เมกะวัตต์ จากเดิมที่มีการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แล้ว จำนวน 11.5 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจในการสร้างรายได้ประจำให้กับกลุ่มบริษัทในระยะยาว
“บริษัทมีความมั่นใจในศักยภาพและภาพรวมธุรกิจ LPG จะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่ายอดขายการส่งออกในต่างประเทศมีปริมาณที่ลดลงแต่บริษัทยังคงสามารถบริหารจัดการยอดขายในประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้มั่นใจว่า ภาพรวมทั้งปี 68 ของกลุ่มบริษัทจะเป็นไปในทิศทางบวกและสามารถเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้” นางสาวชมกมล กล่าว
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน