Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
UMI ปลื้มกระแสตอบรับในงานสถาปนิก’69
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
กรมศุลฯ จัดตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านลักลอบยาเสพติด-สิ่งผิดกม."
2025-12-04 09:43:46
2099
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรมศุลกากรจัดตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการลักลอบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภาคใต้"
เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2568 เวลา 10.30 น. นายดิเรก คชารักษ์ รองอธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานในพิธีเปิด "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการลักลอบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภาคใต้" โดยมีผู้แทนจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สถานีตำรวจภูธรสาคู และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดฯ ณ ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต
นายดิเรก คชารักษ์ รองอธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า การจัดตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการลักลอบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภาคใต้" แห่งนี้ สืบเนื่องจากนโยบาย “Quick Big Win” ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และข้อสั่งการของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ อธิบดีกรมศุลกากรที่ต้องการเห็นผลสัมฤทธิ์ในการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายอย่างเป็นรูปธรรมภายในระยะเวลาอันรวดเร็วเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนไทยและสังคมโลก
ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ขบวนการค้ายาเสพติดและอาชญากรรมข้ามชาติได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการลักลอบให้มีความซับซ้อนยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ทั้งในด้านการท่องเที่ยวและการคมนาคมขนส่งระหว่างประเทศส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อการถูกใช้เป็นเส้นทางผ่าน และจุดกระจายสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งยาเสพติดและสินค้าลักลอบหนีศุลกากร ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและระบบเศรษฐกิจของประเทศ
กรมศุลกากร จึงได้ระดมสรรพกำลังจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ แห่งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ 3 ประการ ดังนี้ 1. เพื่อใช้เป็นศูนย์บัญชาการในการควบคุม สั่งการ และบริหารจัดการสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ภาคใต้ 2. เพื่อยกระดับศักยภาพในการปฏิบัติการข่าว และการสกัดกั้น ให้มีความแม่นยำ รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ 3. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานความร่วมมือ และบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานภายในกรมศุลกากร และหน่วยงานภายนอก เช่น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%