Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
MAI
KUN ครึ่งปีแรกรายได้ทะลุ 278 ล้านบาท โต 40%
IPO
FLE โรดโชว์ 4 จังหวัด ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ส่งโปรโมชั่นพิเศษ ร่วมงาน Franchise Expo Thailand 2026 by SMART SME EXPO
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนวางแผนประกันก่อนเป็นมะเร็ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดโอกาสชาวฝั่งธนแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมผลักดันเยาวชนสู่เวทีวิชาการด้านประกันภัย
Gossip
EKH ชวนทำบุญใหญ่! เปิดรับบริจาคโลหิต
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TIDLOR อันดับความน่าเชื่อถือ “A-” แนวโน้ม “คงที่” จาก JCR
2026-01-06 10:32:10
241
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TIDLOR ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” แนวโน้ม “คงที่” จาก JCR ครั้งแรกของกลุ่ม Non-Bank ประเทศไทย ตอกย้ำความแข็งแกร่งฐานะทางการเงิน
เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2569 บริษัท ติดล้อ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Tidlor Holdings (TIDLOR) ประกาศความสำเร็จอีกก้าวสำคัญ หลังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระยะยาวของผู้ออกตราสารทั้งในสกุลเงินต่างประเทศและในประเทศที่ระดับ “A-” แนวโน้ม “คงที่” (Stable) จาก Japan Credit Rating Agency (JCR) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น นับเป็นกลุ่มสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-Bank) แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตจาก JCR สะท้อนถึงพื้นฐานทางธุรกิจที่มั่นคง ฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และศักยภาพของกลุ่มบริษัทในระดับสากล
การจัดอันดับดังกล่าว พิจารณาจากสถานะที่แข็งแกร่งและความสามารถในการแข่งขันในตลาดสินเชื่อทะเบียนรถ ความสามารถในการทำกำไร ควบคู่กับการบริหารความเสี่ยงอย่างรอบคอบ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความสามารถด้านการพิจารณาสินเชื่อที่มีประสิทธิภาพและระบบติดตามหนี้ที่เข้มแข็ง ตลอดจนระดับเงินสำรองที่อยู่ในระดับสูงเพียงพอ รวมถึงกรอบการกำกับดูแลกิจการที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ ยังสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทจากการสนับสนุนของ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งมีกลุ่ม MUFG สถาบันการเงินญี่ปุ่นชั้นนำระดับโลก เป็นผู้ถือหุ้น
ด้านนายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ TIDLOR กล่าวว่า การได้รับการจัดอันดับเครดิต “A-” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ยืนยันถึงเสถียรภาพและศักยภาพของกลุ่มบริษัทในระดับสากล และอันดับเครดิตที่ได้รับยังอยู่ในระดับ Investment Grade ส่งผลดีต่อโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ สนับสนุนการเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืนในอนาคตได้เป็นอย่างดี
ทั้งนี้ JCR ได้คงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Sovereign Credit Rating) ในระดับ “A” ขณะที่ TIDLOR ได้รับการจัดอันดับเครดิตในระดับ “A-” ซึ่งถือว่าต่ำกว่าความน่าเชื่อถือของประเทศไทยเพียงหนึ่งอันดับ สะท้อนถึงฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและความพร้อมของกลุ่มบริษัทในการเติบโตอย่างมีคุณภาพระยะยาว
สำหรับ Japan Credit Rating Agency, Ltd. (JCR) เป็นสถาบันจัดอันดับเครดิตชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรับรองจากสำนักงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น (Financial Services Agency: FSA) และเป็นสถาบันจัดอันดับจากญี่ปุ่นเพียงรายเดียวที่ขึ้นทะเบียนในสหรัฐฯ สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร โดยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดการเงินระดับสากล
NER Q2/69 กำไรแกร่ง 436 ล้านบ. - SET คลังปรับเพิ่ม DGP หนุนดัชนีปิดบวก 2%
ตลท. เผยเดือน ก.ค. ดัชนีปิดที่ 1,623.64 จุด
NER โชว์ Q2/69 สุดแกร่ง! กำไรสุทธิ 436.36 ลบ.
CCET เคาะ 'ซื้อ' ให้เป้า 10.00 บ. - EASTW ผนึก อจน. ศึกษา "Water Reuse"
EASTW จับมือ อจน. ศึกษา "Water Reuse"
GUNKUL โบรกฯ ส่องกำไร Q2 แตะ 500 ล. - CIMBT หนุนลูกค้าลุยเปลี่ยนผ่านธุรกิจ