Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องมาตรการภาษีหนุนดีมานด์โซลาร์รูฟท็อป
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึกพันธมิตร เปิดบริการ “วางแผนบริหารความมั่งคั่ง”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP รุกธุรกิจ Locked Phone จับมือ 6 พันธมิตรค่ายมือถือ
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เออร์โกฯ ผนึก Zurich Cover-More เปิดตัว “ERGO Travel Guard”
รถยนต์
NEX คว้าสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย BAW M8 ในไทย
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
อรสิริน ขนทัพ 32 โครงการ จัดโปร "COOL LIVING FEST 2026"
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
ตลท. ร่วมเปิดบูธในงาน Money Expo 2026
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
PTECH ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO อัตรา 2:1 ราคา 2 บ./หุ้น
2026-02-04 13:31:45
235
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTECH เผยมติประชุมผู้ถือหุ้น ไฟเขียวออกหุ้นเพิ่มทุน RO เสนอขายผู้ถือหุ้นเดิม อัตรา 2 : 1 ราคา 2.00 บาท/หุ้น จองซื้อ 25 ก.พ. - 4 มี.ค. 69 เสริมสภาพคล่อง รองรับการดำเนินธุรกิจ ลดค่าใช้จ่ายทางการเงิน พร้อมสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XR วันที่ 9 ก.พ. 69
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลัส เทค อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PTECH เปิดเผยว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2569 มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 183,653,328.00 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 498,742,208.00 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 682,395,536.00 บาท ผ่านการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 183,653,328 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering : RO) ในอัตราส่วนการจัดสรร 2 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ราคาเสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 367,306,656.00 บาท
ภายหลังการเพิ่มทุนครั้งนี้ จะช่วยให้ PTECH สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง เนื่องจากบริษัทมีต้นทุนทางการเงินที่ต่ำลง มีโครงสร้างเงินทุนที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง ลดค่าใช้จ่ายทางการเงิน และเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจ ทั้งการผลิตบัตรเครดิต และผลิตบัตรพลาสติกประเภทต่างๆ รวมถึงให้บริการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลลงบนบัตร และการรับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronics Manufacturing Service : EMS) เพื่อรองรับโอกาสการเติบโต และความพร้อมในการขยายฐานลูกค้าในอนาคต
“การเพิ่มทุนในครั้งนี้ เป็นก้าวสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัท โดยเงินที่ได้ จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งเริ่มเห็นสัญญาณคำสั่งซื้อและแนวโน้มการเติบโตที่ชัดเจนตั้งแต่ไตรมาส 4 ที่ผ่านมา รวมถึงนำไปชำระคืนเงินกู้และหนี้การค้าบางส่วน ส่งผลให้บริษัทมีความพร้อมในการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคงและยั่งยืน สามารถสร้างผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต” นายวิเลิศ กล่าว
ทั้งนี้ จะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 กำหนดวันจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในช่วงระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2569 (รวม 5 วันทำการ) และเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XR ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด
TEKA ไตรมาส 1/69 กำไรพุ่ง 294%
NER ผลงาน Q1/69 กำไรสุทธิ 254 ล้านบ.
STELLA เร่งเครื่องเทิร์นอะราวด์ รุกหนัก 3 ธุรกิจหลัก
BAM โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - กสิกรไทย ครองความยั่งยืน 10 ปีซ้อน