Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
EXIM BANK จัดพิธีถวายสักการะและลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
Gossip
EKH ดีเดย์เปิดบริการ “รพ.บลูม” 3 ก.ค. นี้!
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
EXIM BANK หารือ “ลูลู่ กรุ๊ป” ส่งเสริมสินค้าไทยสู่อียิปต์ - ทวีปแอฟริกา
2026-02-15 18:01:28
118
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ดร.มีนา ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) พร้อมผู้บริหาร EXIM BANK และนายนิวัฒน์ อภิชาติบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงไคโร สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ เข้าพบ Mr. Huzaifa Qureshi กรรมการประจำภูมิภาค ลูลู่ กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อหารือแนวทางส่งเสริมการนำเข้าสินค้าไทยสู่ตลาดอียิปต์และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคของไทยผ่านเครือข่ายค้าปลีกสมัยใหม่ของ Lulu Hypermarket ภายใต้ “โครงการเพิ่มพูนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทยกับอียิปต์” จัดโดยกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้า การลงทุน และการเงินระหว่างทั้งสองประเทศอย่างเป็นรูปธรรม ณ กรุงไคโร สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569
ในการพบปะหารือ ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคในอียิปต์ ศักยภาพสินค้าไทยที่ได้รับความนิยม รวมถึงโอกาสจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทย (Thai Promotion) ภายในห้าง เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์สินค้าไทยและเพิ่มมูลค่าการส่งออก โดย EXIM BANK ได้นำเสนอแนวทางสนับสนุนผู้ส่งออกไทยผ่านเครื่องมือทางการเงิน เช่น สินเชื่อเพื่อการส่งออก และบริการประกันการส่งออก เพื่อช่วยบริหารความเสี่ยงจากการไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อในต่างประเทศ เสริมสภาพคล่อง และสร้างความมั่นใจในการทำการค้ากับคู่ค้าในอียิปต์ ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
ทั้งนี้ LuLu เป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศคณะมนตรีความร่วมมือแห่งรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) มีสาขากว่า 200 แห่งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์ คูเวต โอมาน และบาห์เรน พร้อมสินค้ากว่า 200,000 SKU ครอบคลุมอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภค ทำให้ผู้ส่งออกไทยสามารถเข้าถึงหลายประเทศผ่านช่องทางเดียว โดยเฉพาะอียิปต์ที่เป็นประตูสู่ตลาดแอฟริกาและทวีปอื่น ๆ ต่อไป
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP