Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PCE ทุ่มลงทุน 779 ลบ. สร้างโรงงานสกัด CPO แห่งที่ 2
MAI
I2 คว้า 2 โครงการ Drone Technology ภาครัฐ มูลค่า 200 ลบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator เปิดโปร “TFEX Super คุ้ม” เหมาเทรด TFEX
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WHAUP ผนึก สหฟาร์ม ลุย Solar Farm หนุน Net Zero
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือพันธมิตร เปิดตัวแคมเปญ “สติไฟต์เตอร์”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“กรุงศรี ออโต้” ส่งแคมเปญ “Welcome Back” กระตุ้นยอดสินเชื่อ
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย ส่งภาพยนตร์โฆษณาเสริมแกร่งภาพลักษณ์องค์กร
รถยนต์
ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ไตรมาส 1/69 กำไรสุทธิ 10.08 ล้านบ.
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
KUN ปลื้มหุ้นกู้ กระแสตอบรับดี
การตลาด
WICE เปิด “WICE Place II” ยกระดับองค์กรแห่งอนาคต
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
EXIM BANK เยี่ยมชมกิจการลูกค้า จ.สงขลา และ จ.ยะลา
Gossip
CHAO บุกงาน SIAL Shanghai 2026
Entertainment
กรุงเทพประกันชีวิต เปิดบ้านต้อนรับนักขายรุ่นใหม่
สกุ๊ป พิเศษ
ศุภาลัย ปลุกกระแสแบรนด์ “KRAM” รุก 3 หัวเมืองท่องเที่ยว
ไทยพาณิชย์ มอบรางวัลครูดีเด่น “รางวัลครูเจ้าฟ้ากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์”
2026-05-23 18:51:50
40
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์สนับสนุนโครงการพระเมตตาสมเด็จย่า มอบรางวัลครูดีเด่น “รางวัลครูเจ้าฟ้ากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์” ประจำปี 2569 รุ่นที่ 18 เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ครูที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อส่วนรวมในท้องถิ่นทุรกันดาร ห่างไกล และเสี่ยงภัยอันตรายมาโดยตลอด ทำหน้าที่ “ครูที่เป็นมากกว่าครู” เป็นแบบอย่างของการพัฒนาเยาวชนและประชาชนให้เป็นคนดี คนเก่ง และมีคุณธรรม สืบสานพระราชปณิธานและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมพระนราธิวาสราชนครินทร์ บดินทรเชษฐภคินี ที่ทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจนานัปการอันเป็นคุณานุประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนไทยในถิ่นทุรกันดาร
ทั้งนี้ ได้มอบรางวัลให้แก่ครูจาก 3 หน่วยงาน ๆ ละ 3 รางวัล รวม 9 รางวัล ได้แก่ ครูสังกัดกรมส่งเสริมการเรียนรู้ (สกร.) ครูสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และครูสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์วิจารณ์ พานิช ประธานกรรมการโครงการครูดีเด่น “รางวัลครูเจ้าฟ้ากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์” เป็นประธานในพิธี ณ ศูนย์ฝึกอบรมธนาคารไทยพาณิชย์ หาดตะวันรอน จังหวัดชลบุรี ดังมีรายชื่อครูที่ได้รับรางวัล ดังนี้
ครูสังกัดหน่วยงานกรมส่งเสริมการเรียนรู้ (สกร.)
1. นายกิตติพงษ์ ชื่นสุขอารีกุล ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านป่าคา ตำบลห้วยปูลิง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
2. นายกำธร ใจไธสง ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านห้วยยาว ตำบลแม่หลอง อำเภอ อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่
3. นางสาวนุรอาซียะ แซมิง ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส
ครูสังกัดหน่วยงานสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)
1. นายปริญญา ขันอาษา โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร ห้องเรียนสาขาเรือนแพ ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
2. นางสาวมาริยา หมุดบินสัน โรงเรียนวัดเกาะหวาย ตำบลวัด อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
3. นายอดิลัน เพชรนวล โรงเรียนบาโงดุดุง ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ครูสังกัดหน่วยงานกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.)
1. ดาบตำรวจ หัสนัย บูชาคุณธรรม โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา (บ้านแพะ จังหวัดตาก) ตำบลแม่ตื่น อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก
2. ดาบตำรวจหญิง ราตรี วงศ์บุญชัยเลิศ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยกุ๊ก ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
3. ดาบตำรวจหญิง ปรียานุช คงคืน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านละโอ ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
นอกจากนี้ ธนาคารยังได้ร่วมกับมูลนิธิสยามกัมมาจล จัดค่ายแลกเปลี่ยนการเรียนรู้แก่ครูเจ้าฟ้า ฯ ตั้งแต่รุ่นที่ 1-18 รวม 65 ท่าน เพื่อถอดบทเรียนความสำเร็จในการสร้างการเรียนรู้ของผู้เรียน นำโดย นางปิยาภรณ์ มัณฑะจิตร ผู้จัดการมูลนิธิสยามกัมมาจล และเสริมสร้างทักษะความรู้ที่จำเป็น เพื่อให้ครูนำไปพัฒนาตนเอง ลูกศิษย์ และสร้างคุณประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคมต่อไป ได้แก่ การอบรมหลักสูตรการเสริมสร้างวินัยทางการเงิน การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลยุคใหม่และการใช้ปัญญาประดิษฐ์ โดยทีมวิทยากรจาก SCB Academy พร้อมด้วยสถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ปรเมษฐ์ มนูญพงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมให้ความรู้เรื่อง AI กับครูในครั้งนี้ด้วย และหลักสูตรการเรียนรู้ให้เท่าทันภัยจากสังคมไซเบอร์ เพื่อสร้างความตระหนักต่อการป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ
นายศักดิ์สิทธิ์ ปิติพงศ์สุนทร ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ มีนโยบายหลักในการดำเนินงานกิจกรรมเพื่อสังคม ในด้านการพัฒนาครู เยาวชน และส่งเสริมการศึกษา จึงได้สนับสนุนโครงการพระเมตตาสมเด็จย่า มอบรางวัลครูดีเด่น “รางวัลครูเจ้าฟ้ากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์” มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน นับเป็นปีที่18 สำหรับปีนี้ นอกจากจะเป็นการจัดพิธีมอบรางวัลประจำปีแล้ว ยังได้มีการจัดค่ายแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ ซึ่งกำหนดจัดทุก 3 ปี ให้แก่ครูเจ้าฟ้า ฯ ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน มีการจัดกิจกรรมเสริมความรู้และพัฒนาทักษะที่จำเป็น ให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและสังคม ซึ่งครูสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาตนเอง และเผยแพร่ให้เกิดประโยชน์แก่นักเรียนและชุมชนในพื้นที่ของตนเองต่อไป
นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างความสมัครสมาน สามัคคี ก่อเกิดความร่วมมือเป็นเครือข่ายระหว่างครูเจ้าฟ้า ฯ ทุกรุ่น ขอแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัลในปีนี้ และขอเชิดชูเกียรติครูเจ้าฟ้า ฯ ทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด เป็นแบบอย่างการสร้างคุณงามความดีให้ปรากฏแก่ครู นักเรียน และประชาชนสืบไป”
PCE ทุ่มลงทุน 779 ลบ. สร้างโรงงานสกัด CPO แห่งที่ 2
TIDLOR "ซื้อหุ้นคืน" วงเงิน 2,400 ล. - READY พิชิตเป้าเติบโต 12%
CH ส่งซิกธุรกิจ Q2/69 ฟื้นตัว เดินหน้าคุมต้นทุน
TIDLOR ปันผล 0.69 บ./หุ้น - อนุมัติ "ซื้อหุ้นคืน" 2.4 พันล.
PTG คงเป้า EBITDA เติบโต 8-12% - SCL ลุยซื้อหุ้นคืน 60 ล้านบ.
PTG โบรกฯ ชี้ 'ทยอยฟื้น' เพิ่มคำแนะนำ 'ซื้อ' เป้า 8.60 บ.