Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG โบรกฯ คาดปีนี้กำไรโต 15% - ตลท. เปิดขาย พันธบัตรรัฐฯ "ออมพลัส"
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
CIMBT สะกิดรัฐบาลเร่งปรับโครงสร้างศก. หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB WEALTH ผนึกพันธมิตรชั้นนำ มอบเอกสิทธิ์เหนือระดับแก่ลูกค้า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต จ่ายสินไหมกรณีเสียชีวิตเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
ORN มั่นใจทั้งปีโต 20% ตุน Backlog 4,261 ล้านบ.
การตลาด
JAS ผนึก “ไปรษณีย์ไทย - Monomax” เปิดแคมเปญ “แสตมป์ลุ้นแชมป์"
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ตลท. ส่งมอบครุภัณฑ์และอุปกรณ์
Gossip
SUSCO ติดเทรนด์ Domestic Play
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
EXIM BANK ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่
2026-07-16 17:55:00
98
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EXIM BANK แต่งตั้ง “ปริญญา งามวัฒนา” และ “รชตพงศ สุขสงวน” เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมตั้ง “ณัฐสิทธิ เธียรประสิทธิ์” เป็นผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและรักษาการผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ขณะที่ “อภิญญา ภัคพยัต” เป็นผู้บริหารฝ่ายประเมินเครดิตลูกค้า SME และ “ขวัญชนก อินทรีย์สังวร” เป็นผู้บริหารฝ่ายกลุ่มอุตสาหกรรม 1
เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แต่งตั้งนายปริญญา งามวัฒนา เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ดูแลสายงานวิสาหกิจขนาดใหญ่ 2 มีหน้าที่สนับสนุนการส่งออกและการลงทุน ทั้งในและต่างประเทศของผู้ประกอบการ โดยนำเสนอบริการแบบครบวงจร ตลอดจนสร้างเครือข่ายและความเชี่ยวชาญ ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ EXIM BANK รวมทั้งแต่งตั้งนายรชตพงศ สุขสงวน เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ดูแลสายงานวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม มีหน้าที่ในการสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหญ่ กลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศ และผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในเขตพื้นที่ที่กำหนด ที่มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจส่งออก การบริหารความสัมพันธ์กับหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนและพัฒนาผู้ส่งออก SMEs การให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจส่งออกและบริการด้านต่าง ๆ ของธนาคาร ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพและยกระดับผู้ประกอบการไทยสู่มาตรฐานสากล
นอกจากนี้ ได้แต่งตั้งนายณัฐสิทธิ เธียรประสิทธิ์ เป็นผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์องค์กร ดูแลงานด้านการวางแผนกลยุทธ์และแผนปฏิบัติการ การวิเคราะห์และจัดทำข้อมูลผลการดำเนินงาน ตลอดจนการปรับเปลี่ยนและทบทวนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับทิศทางและสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไป และรักษาการผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ดูแลงานด้านการบริหารความสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและสร้างความร่วมมือทางธุรกิจกับเครือข่ายพันธมิตร
ขณะที่แต่งตั้งนางสาวอภิญญา ภัคพยัต เป็นผู้บริหารฝ่ายประเมินเครดิตลูกค้า SME ดูแลงานด้านการประเมินเครดิตของลูกค้า จัดเก็บและบริหารข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการประเมินเครดิตอย่างเป็นระบบ รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างหนี้หรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างมั่นคงและลดความเสี่ยงของธนาคาร นางขวัญชนก อินทรีย์สังวร เป็นผู้บริหารฝ่ายกลุ่มอุตสาหกรรม 1 ดูแลงานสนับสนุนการส่งออกและการลงทุน ทั้งในและต่างประเทศของผู้ประกอบการ โดยนำเสนอบริการแบบครบวงจร ตลอดจนสร้างเครือข่ายและความเชี่ยวชาญ ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยสอดคล้องกับนโยบายของ EXIM BANK ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. 2569 เป็นต้นไป
EPG โบรกฯ คาดปีนี้กำไรโต 15% - ตลท. เปิดขาย พันธบัตรรัฐฯ "ออมพลัส"
ตลท. เปิดขายพันธบัตรรัฐบาล "ออมพลัส"
GUNKUL โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.