Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
LTS ยัน! ไร้ผลกระทบสหรัฐฯ จำกัดส่งออกชิป AI
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
อสังหาฯ เดือด BAM ลดหนักจัดเต็ม FLASH SALE 7.7
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ซีไอเอ็มบี ไทย จัดเสวนา The Cooler Earth: Sustainability Summit 2022
2022-09-27 18:17:14
343
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – นายพอล วอง ชี คิน กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารององค์กร, ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสำนักวิจัย และที่ปรึกษาการลงทุน, นายเจสัน ลี ผู้บริหาร Sustainability ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย พร้อมด้วยนางพัชรมณฑ์ ปิติปัญญากุล ผู้อำนวยการกองส่งเสริมสิทธิและสวัสดิการคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ, นางสาวเมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Vulcan Coalition สตาร์ทอัพ เอไอ ช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา และนายกิติพงศ์ สุทธิ ผู้อำนวยการห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ มูลนิธิคนตาบอดไทย ร่วมงานเสวนา The Cooler Earth: Sustainability Summit 2022ภายใต้หัวข้อ “Facilitating Equal Opportunity”: สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่เท่าเทียมอย่างยั่งยืน เพื่อให้เกิดการตื่นตัวในสังคมเกี่ยวกับการรักษาสมดุลของสภาวะแวดล้อมบนโลกของเรา ควบคู่ไปกับการรณรงค์ในเรื่อง ความเท่าเทียมทางสังคมของผู้พิการ ซึ่งภายงานเสวนาได้มีการร่วมแสดงทรรศนะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้แก่ภาคสังคม และผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนต่อไป
นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า “เพราะ The Cooler Earth ไม่ได้หมายถึงโลกที่เย็นขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึง cooler heart หรือ cooler mind เพราะโลกที่จะยั่งยืนได้อย่างแท้จริง คนในสังคมทุกกลุ่มควรจะต้องได้รับโอกาสและการสนับสนุน เพื่อก้าวไปสู่ความยั่งยืนนั้นด้วยกัน ตามแนวคิดและความตั้งใจของเรา นั่นคือ เราจะก้าวไปสู่โลกที่ยั่งยืนโดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง Leave no one behind”
สำหรับงานเสวนา The Cooler Earth: Sustainability Summit 2022 ถือเป็นครั้งแรกที่ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ได้จัดขึ้น โดยเป็นการต่อยอดจากกิจกรรมสำคัญระดับภูมิภาคของกลุ่มซีไอเอ็มบี นั่นคือ The Cooler Earth Sustainability Summit 2022 ในธีม Facilitating A Just Transition ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ประเทศมาเลเซีย โดยนับเป็นการจัดงานปีที่ 4 ติดต่อกัน
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน