Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
CREDIT คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
TCL ฉลอง 21 ปี เปิดแคมเปญ Super Birthday | Better Future, Be Together
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
ตลท. มอบถุงยังชีพ-ผ้าห่ม ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
Gossip
SA ลุ้นรับอานิสงส์ดอกเบี้ยต่ำ
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TSR ผู้ถือหุ้นไฟเขียวแจกวอแรนต์ฟรี 2:1 ออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1 พันลบ.
2022-09-29 11:01:12
316
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TSR ผู้ถือหุ้นไฟเขียวแจกวอแรนต์ฟรี 2:1 ออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1 พันลบ. เสริมแกร่ง! รองรับแผนขยายธุรกิจ
เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 นายวรานนท์ คงปฏิมากร ประธานผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2565 มีมติอนุมัติแจกวอแรนต์ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของ TSR ในสัดส่วน 2 หุ้นเดิมต่อ 1 วอแรนต์ อัตราการใช้สิทธิ 1:1 ราคาใช้สิทธิ 3 บาท/หุ้น โดยเตรียมออกวอแรนต์จำนวนไม่เกิน 274,705,617 หน่วย เพื่อรองรับการขยายกิจการ และนําเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ และสํารองเพื่อใช้เป็นเงินลงทุนในอนาคต
นอกจากนี้ ยังอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท จากเดิม 549,411,233 บาท เป็น 824,116,850 บาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจํานวน 274,705,617 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 824,116,850 บาท โดยจัดสรรหุ้นสามัญที่ออกใหม่ตามการเพิ่มทุนดังกล่าว เพื่อรองรับการใช้สิทธิของใบสําคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 2 (TSR-W2)
ขณะเดียวกันยังอนุมัติออกและเสนอขายหุ้นกู้ภายในวงเงิน 1,000 ล้านบาท เพื่อให้การดําเนินงานของบริษัทฯ มีความต่อเนื่องและเสริมความแข็งแกร่งด้านการเงิน และการลงทุนในอนาคต บริษัทฯ มีความจําเป็นจะต้องมีแผนสํารองในการหาแหล่งเงินทุนที่มีต้นทุนตํ่า ซึ่งการออกหุ้นกู้ถือเป็นทางเลือกที่ดี
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง และกำไรสุทธิทั้งปีจะเติบโตเป็นเท่าตัว จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ 31 ล้านบาท โดยในช่วง 6 เดือนแรกมีกำไรสุทธิแล้ว 39.46 ล้านบาท
“หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงการได้ร่วมมือกับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SABUY) ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับกลุ่มบริษัทฯ จากความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำ เมื่อได้มาร่วมกับทาง SABUY ที่มี Ecosystem ของตนเอง มีทีมงานขายที่หลากหลายช่องทางจึงทำให้เป็นการต่อยอดให้กับธุรกิจของ TSR ที่เดิมใช้การขายแบบ Direct sale เป็นหลัก สามารถเพิ่มช่องทางการขายได้มากขึ้น ภายใต้ธุรกิจของกลุ่ม SABUY อาทิเช่น การขายแบบ B2B การเพิ่มผลิตภัณฑ์น้ำอัลคาไลน์ โดยนำเข้าไปขายผ่านช่องทางของตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติ (Vending Machine) และการเปิดเครือข่ายการขายไปถึงกลุ่ม MLM ซึ่งทาง SABUY ก็มีบริษัทธุรกิจ MLM ในเครืออยู่ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ TSR รวมไปถึงการเปิดโอกาสการลงทุนเพิ่มเติมเพื่อขยายช่องทางภายใต้แนวคิดนี้อีกทางหนึ่ง ทำให้มีโอกาสในการขยายตลาด และมุมมองในการขยายธุรกิจมีมากขึ้น และเพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจในอนาคต ทำให้เกิดการคิดและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สอดรับพฤติกรรมของผู้บริโภค เพิ่มโอกาสในการการขยายธุรกิจ เพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต” นายวรานนท์ กล่าวในที่สุด
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%