Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ททท.-พันธมิตร ลุยแคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต”
2022-12-16 16:08:08
329
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ททท. ร่วมกับ ลาซาด้า และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโครงการพิเศษให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวร่วมเสนอขายผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า ภายใต้แคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” เพื่อเชื่อมโยงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่อีคอมเมิร์ซ
เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวสอดคล้องกับการดำเนินงานของ ททท. ที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วย Digital Tourism ร่วมผลักดันให้เกิด Ecosystem ยกระดับห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้มีความรู้เท่าทันและได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล และสามารถปรับตัวในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยเพิ่มช่องทางและโอกาสในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวรายย่อยของไทยให้สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศ และตอบโจทย์ในยุคปัจจุบันที่ผู้ประกอบการเสนอขายออนไลน์มากขึ้น เพิ่มโอกาสในการทำการตลาด ลดต้นทุน และตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ก้าวสู่ยุคดิจิทัล
ดร.วีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้ามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศให้กลับมาเติบโตแข็งแกร่งเหมือนเช่นเคย ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าพร้อมให้ความร่วมมือกับ ททท. และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวชาวไทยผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์ที่สำคัญในการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบัน เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน โดยแคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” ที่ ททท. และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ร่วมมือกับลาซาด้าในครั้งนี้ ได้รวบรวมผู้ประกอบการท่องเที่ยวมากกว่า 100 ราย ในการนำเสนอแพคเกจท่องเที่ยวต่างๆ กว่า 400 รายการ อาทิ โรงแรม รีสอร์ท สปา แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ทริปดำน้ำ เรือยอชต์ กิจกรรมพักผ่อนต่างๆ อีกมากมาย ที่จะมาร่วมโปรโมชันสุดพิเศษส่งท้ายปี มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 77% ระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 ธันวาคมนี้
นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แนวทางส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย แคมเปญนี้ตรงกับยุทธศาสตร์การเติมลูกค้า เติมความรู้ และเติมนวัตกรรมให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้ได้เพิ่มช่องทางการขาย สร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ และได้เรียนรู้การสร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับโลก ซึ่งถือเป็นการยกระดับความรู้และทักษะให้กับผู้ประกอบการด้านดิจิทัลและเพิ่มรายได้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้ให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ประกอบการทุกระดับ โดยในระยะยาวยังมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมแคมเปญอีกจำนวนมาก
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์