Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ปลื้ม ‘KTWC-INCOME-A’ ยอดจองทะลุ 1.3 พันล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
COCOCO จับมือ SCGP เซ็น MOU โครงการรีไซเคิล
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ราชาเฟอร์รี่ ต้อนรับ “อาร์พีเอ็กซ์1” วิ่งเส้นทาง “ดอนสัก - เกาะพะลวย”
2023-12-01 19:46:43
644
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ราชาเฟอร์รี่ ต้อนรับน้องใหม่ “อาร์พีเอ็กซ์1” เตรียมพร้อมเปิดเส้นทางเดินเรือใหม่ “ดอนสัก-เกาะพะลวย-ดอนสัก” และ “เกาะสมุย-เกาะพะลวย-เกาะสมุย” ปักธงให้บริการเดินเรือเชื่อม 3 เกาะใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี รอลุ้นคัมแบ๊กเส้น "สมุย-พะงัน" เร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า ราชาเฟอร์รี่ ได้รับมอบเรือเฟอร์รี่ลำใหม่ “อาร์พีเอ็กซ์1” เข้าประจำการเป็นลำที่ 15 ในกองเรือ เป็นไปตามแผนขยายกองเรือและเส้นทางเดินเรือใหม่ ให้เชื่อมการท่องเที่ยว 3 เกาะทะเลสุราษฎร์ธานี คือ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะพะลวย โดยจะเริ่มนำร่องให้บริการเส้นทางดอนสัก-เกาะพะลวย 1 เที่ยวต่อวัน (ไป-กลับ)
สำหรับเรืออาร์พีเอ็กซ์ 1 เป็นเรือเฟอร์รี่โดยสาร ขนาดต่ำกว่า 500 ตันกรอส สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 208 คน บรรทุกระวางรถยนต์ ได้ 12 คัน ในแต่ละวัน เรือจะวิ่งต้นทางจากดอนสัก-เกาะพะลวย และ เกาะพะลวย-ดอนสัก เพื่อรับ-ส่งผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และยังเป็นอีกทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวจากเกาะสมุยที่ต้องการไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดยสามารถแวะเที่ยวหรือค้างคืนที่เกาะพะลวยได้ด้วย
“ที่ผ่านมา เกาะพะลวยยังไม่มีเรือเฟอร์รี่รับส่งผู้โดยสาร และรถยนต์ระหว่างเกาะกับฝั่งดอนสัก ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะพะลวยต้องรอเรือโดยสารวิ่ง หรือต้องเหมาเรือหางยาว ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงและไม่ปลอดภัยในช่วงคลื่นลมแรง ราชาเฟอร์รี่มองเห็นปัญหาตรงนี้ จึงเปิดเดินเรือโดยสารระหว่างดอนสัก-เกาะพะลวย เพื่อบริการนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น” นายอภิชาติ กล่าว
นายอภิชาติ กล่าวว่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง เกาะพะลวย เกาะสมุยและเกาะพะงันมากขึ้น บริษัทฯ ได้เพิ่มบริการรถตู้โดยสารรับ-ส่งจากสนามบินสุราษฎร์ธานี/นครศรีธรรมราช และจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อไปลงท่าเรือดอนสักเดินทางไปเกาะพะลวย เกาะสมุย และเกาะพะงัน ส่วนผู้โดยสารจากเกาะสมุยและเกาะพะงัน ที่จะเดินทางไปฝั่งอันดามัน ทั้งภูเก็ตและกระบี่ สามารถใช้บริการรถโดยสารรับ-ส่งจากท่าเรือดอนสักได้
อย่างไรก็ดี เชื่อว่าเส้นทางเดินเรือใหม่ดังกล่าว จะมีความต้องการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น และจะเป็นการสร้างโอกาสใหม่ เพื่อดึงและกระจายนักท่องเที่ยวจากเกาะสมุยและเกาะพะงันไปยังเกาะพะลวย โดยอุทยานฯ หมู่เกาะอ่างทอง ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.