Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
LTS ยัน! ไร้ผลกระทบสหรัฐฯ จำกัดส่งออกชิป AI
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
ORN จัดงาน Analyst Meeting ให้ข้อมูลกลยุทธ์การเติบโตช่วงครึ่งปีหลัง 2568
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PROUD รับไฟเขียว คลอดหุ้นกู้ 2 พันลบ.
2025-01-23 18:40:33
142
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROUD ผู้ถือหุ้นอนุมัติวงเงินการออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 2,000 ล้านบาท เสริมสร้างเสถียรภาพทางการเงิน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รองรับการลงทุนพัฒนาโครงการใหม่ พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโต 6 เท่า ตามแผนยุทธศาสตร์ เปิดโครงการระดับลักชัวรี 3 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 9,200 ล้านบาท หนุนรายได้แตะหมื่นล้าน
เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2568 นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2568 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทวงเงินไม่เกิน 2,000 ล้านบาท หรือสกุลเงินอื่นที่เทียบเท่าสกุลเงินบาท โดยจำนวนเงินต้นคงค้างทั้งหมดของหุ้นกู้ที่บริษัทออกจำหน่ายแล้วในขณะใดขณะหนึ่งจะมีจำนวนเงินไม่เกินวงเงินดังกล่าว พร้อมพิจารณารับทราบรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567
ทั้งนี้ การที่ผู้ถือหุ้นให้การสนับสนุนอนุมัติวงเงินการออกหุ้นกู้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้นที่มีต่อศักยภาพและวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยการอนุมัติวงเงินการออกหุ้นกู้ จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการเสริมสร้างเสถียรภาพและเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการเงินของบริษัทฯ ด้วยความสำเร็จจากผลงานระดับ World-class ที่ผ่านมา ด้วยการพัฒนาโครงการ InterContinental Residences Hua Hin ซึ่งถือเป็นโครงการที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์ InterContinental เพียง 1 ใน 5 แห่งของโลก ด้วยราคาขายเฉลี่ยสูงกว่า 300,000 บาทต่อ ตร.ม. ซึ่งทำสถิติได้สูงที่สุดของหัวหิน และเพื่อเป็นการรองรับการพัฒนาโครงการใหม่เพิ่มเติมตามแผนงานที่ได้วางไว้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สอดคล้องกับแผนการเติบโตของบริษัทขยายธุรกิจตามเป้าหมายที่มุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว
ขณะที่ในปี 2568 บริษัทเดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์ ด้วยกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทุกมิติของชีวิตเพื่อชีวิตที่ดีและยั่งยืน ผ่านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และประสบการณ์การอยู่อาศัยระดับโลก ภายใต้แนวคิดเพื่อชีวิตดีที่ยั่งยืน “ALL IS WELL” โดยเตรียมเปิด 3 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวมกว่า 9,200 ล้านบาท บนพื้นที่ 3 ทำเลศักยภาพชานเมืองกรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต โดยตั้งเป้าหมายการเติบโต 6 เท่าของรายได้ไว้ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาบริษัทสามารถสร้างผลงานได้แข็งแกร่งกว่าตลาด (Outperform Market) ท่ามกลางความผันผวนของตลาดอสังหาฯ
นอกจากนี้ บริษัทยังคงมองหาโอกาสในการสร้างการเติบโตไปบนทำเลที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งงบประมาณสำหรับจัดหาที่ดินเพิ่มไว้ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท สำหรับพัฒนาโครงการใหม่ และประสบการณ์การอยู่อาศัยระดับโลก เพื่อยกระดับวงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยต่อไปในอนาคต
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน