Phones





MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV

2025-10-28 15:15:01 87



นิวส์ คอนเน็คท์ - MGC-ASIA รับข่าวดี ยอดจดทะเบียน “XPENG รุ่น X9” ทะลุเป้า หนุนไตรมาส 3/2568 คว้ายอดจดทะเบียนอันดับ 1 ขึ้นแท่นผู้นำตลาดยานยนต์ไฟฟ้า MPV ในประเทศไทย พร้อมขับเคลื่อน EV อย่างยั่งยืนสู่อนาคต 

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2568 ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC-ASIA เปิดเผยว่า เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม-ไฮเทค “เอ็กซ์เผิง” ภายใต้ MGC-ASIA ได้รับแจ้งข่าวดี โดยในไตรมาส 3/2568 “XPENG รุ่น X9” รถตู้ไฟฟ้าทรงสปอร์ตอัจฉริยะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 สำหรับยอดจดทะเบียนของกลุ่มตลาดยานยนต์ไฟฟ้าประเภท MPV ในประเทศไทย หลังจากเดือนกันยายนที่ผ่านมา มียอดจดทะเบียนสะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ จากการอ้างอิงข้อมูลภายใต้การรวบรวมตัวเลขยอดจดทะเบียนช่วงเดือน ก.ค.- ก.ย จาก กรมการขนส่งทางบก แสดงตัวเลขให้เห็นว่า “XPENG รุ่น X9” มียอดจดทะเบียนสะสมรวมสูงถึง 488 คัน ซึ่งถือเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ  
ด้วยจุดเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ XPENG ที่ให้ความสำคัญกับการผสาน AI เข้ากับเทคโนโลยีอัจฉริยะของยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการนำมาใช้คำนวณและบริหารจัดการการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยควบคุมให้อยู่กลางเลน ระบบช่วยเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ฯลฯ ประกอบกับการปรับปรุงและพัฒนาซอฟต์แวร์ XOS อย่างต่อเนื่อง จากการเก็บข้อมูลและเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งาน เพื่อนำข้อมูลมาปรับปรุงและพัฒนาซอฟต์แวร์ให้รถยนต์ฉลาดขึ้น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม 

ยานยนต์ไฟฟ้าของ XPENG จะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำงานคล้ายกับสมาร์ทโฟนที่มีการอัปเดตข้อมูลระบบปฏิบัติการและเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง สมรรถนะของยานยนต์ไฟฟ้าจึงไม่ได้จำกัดอยู่ที่แบตเตอรี่และมอเตอร์เท่านั้น