Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH โชว์งบ Q4/68 ฟื้นตัว กำไรขั้นต้นพุ่ง 202%
MAI
TPS เร่งเกมรุกปี 69 ชิงงานใหม่ 1.5 พันล. หนุนรายได้โต 15-20%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
โกลเบล็ก ชี้เป้าหุ้นเข้า ‘MSCI Global Small Cap’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี ชี้ศก.ไทยความเสี่ยงรอบด้าน ส่องจีดีพีโตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
"ศุภจี” เผยไทยเริ่มส่งมอบข้าว G to G ให้จีน ก.พ.นี้ 40,000 ตัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE ปี 68 พลิกกำไรโต 109% ธุรกิจสุขภาพ-ชีวมวลหนุน
คมนาคม - โลจิสติกส์
ETL พลิกกำไรพุ่ง 173% เชื่อมขนส่งอาเซียนสู่เอเชียกลาง
แบงก์ - นอนแบงก์
ธนาคารกสิกรไทย ลดดอกเบี้ยเงินกู้ หนุนศก.ฟื้นตัว
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
เงินดีดี เปิดตัว “กู๊ดมันนี่ รถเติมฝัน” ใช้ AI ประเมินสภาพรถ
SMEs - Startup
MAKE by KBank เปิดตัวหนังโฆษณาใหม่ เจาะกลุ่มคนวัยทำงาน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ปี 68 กำไรสุทธิแข็งแกร่ง 11,882 ล้านบาท
รถยนต์
PTG เปิดตัว ‘PTG Village’ บูรณาการ Ecosystem เต็มรูปแบบ
ท่องเที่ยว
กรุงศรี ออโต้ จับมือ ททท. ยกระดับ GO Travel หนุนเส้นทาง EV
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ออลไทม์ไฮ รายได้โต 183% กำไรสุทธิ 168 ล.
การตลาด
“เออเบิ้นเวย์” ตอกย้ำผู้นำร้านสะดวกซัก
CSR
MAKE by KBank เปิดตัวหนังโฆษณาใหม่ เจาะกลุ่มคนวัยทำงาน
Information
KUN ต่อจิกซอว์ อสังหาฯ สู่เทรนด์ “Longevity Living Ecosystem”
Gossip
IDG ประกาศปันผลหุ้นละ 0.0735 บาท ขึ้น XD 11 มี.ค. นี้
Entertainment
OCEAN LIFE ไทยสมุทร เสิร์ฟความฟินให้นนท์แฟมและลูกค้า
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
PROUD ออลไทม์ไฮ รายได้โต 183% กำไรสุทธิ 168 ล.
2026-02-26 11:34:44
26
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROUD ทำสถิติใหม่ All-Time High โชว์ผลประกอบการปี 68 รายได้รวม 6,407 ล้านบาท โต 183% กำไรสุทธิ 168 ล้านบาท พร้อมจ่ายปันผล 0.09 บาท/หุ้น แจกยีลด์กว่า 12% ตุน Backlog 6,131 ล้านบาท รับรู้ยาวถึงปี 70
เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทำสถิติใหม่ (All-Time High) โดยมีรายได้รวม 6,407 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,268 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 183% และมีกำไรสุทธิ 168 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 57 ล้านบาท โดยเฉพาะในไตรมาส 4/2568 เพียงไตรมาสเดียวบริษัทฯ สามารถทำรายได้สูงถึง 1,394 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 253 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 451% และมีกำไรสุทธิ 22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 164% จากช่วงเดียวกันปีก่อน
ปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้ผลประกอบการเติบโตอย่างโดดเด่น มาจากการทยอยรับรู้ยอดโอนกรรมสิทธิ์ต่อเนื่องจาก 3 โครงการไฮไลท์ ได้แก่ โครงการนิว ดิสทริค อาร์ 9 (Nue District R9) ที่รับรู้รายได้สูงสุดถึง 4,706 ล้านบาท โครงการเวหา หัวหิน (VEHHA Hua Hin) 1,267 ล้านบาท และ โครงการ วี อารีย์ (VI ARI) 294 ล้านบาท ซึ่งได้รับความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ กลุ่มนักลงทุนและกลุ่มที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง โดยในปีนี้บริษัทฯพร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เตรียมโอนกรรมสิทธิ์ โครงการรมย์ คอนแวนต์ (ROMM Convent) คอนโดมิเนียม Luxury Wellness Residences แห่งแรก ใจกลางสาทร ที่ตอบโจทย์สุขภาวะที่ดี ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยไปอีกขั้น
อีกทั้ง โครงการ “วารัณย์ แจ้งวัฒนะ–ราชพฤกษ์” (VARUNN Chaengwattana–Ratchapruek) บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรีที่เน้นความยั่งยืนและสุขภาวะที่ดี ปัจจุบันเริ่มดำเนินการก่อสร้างในเฟสแรก เตรียมเปิดจองรอบ Presale 14-15 มีนาคมนี้ คาดช่วยผลักดันยอดขายเพิ่มขึ้น
ปัจจุบัน มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2568 มูลค่าสูงถึง 6,131 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2570
นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตรา 0.09 บาทต่อหุ้น รวมเป็นปันผลจ่ายทั้งสิ้นไม่เกิน 84 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผล 50% ของกำไรสุทธิหลังหักสำรองตามกฎหมายสำหรับปี 2568 โดยคิดเป็นอัตราผลตอบแทนเงินปันผล (Dividend Yield) ประมาณ 12% อ้างอิงราคาปิด ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 ทั้งนี้ มติดังกล่าวจะเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ในวันที่ 23 เมษายน 2569 พิจารณาอนุมัติต่อไป
PTECH โชว์งบ Q4/68 ฟื้นตัว กำไรขั้นต้นพุ่ง 202%
MASTER เคาะปันผล 0.40 บ./หุ้น คาดผลงานปี 69 แนวโน้มฟื้น
STARM สุดปัง! ปี 68 กำไรพุ่ง 67% นิวไฮรอบ 3 ปี
PTG โกยกำไร 1,074 ล. ปันผล 0.35 บ./หุ้น - BAY จับสัญญาณศก.ไทยโต 2%
SNPS รายได้ปี 68 ทะยานสู่ 571 ลบ. บอร์ดเคาะปันผล 0.19 บ.
JR งบปี 68 รายได้ 1,943.41 ลบ. กำไรสุทธิ 99.49 ล.