Phones





BAM ออกมาตรการพักชำระหนี้ 3 เดือน ช่วยลูกค้า จ.น่าน

2026-08-22 14:41:58 98



 
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAM ห่วงใยลูกค้าและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดน่าน พร้อมสั่งการสำนักงานในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมออกมาตรการพักชำระหนี้นาน 3 เดือน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ โดยพิจารณาตามระดับความเสียหายและความเหมาะสมเป็นรายกรณี
 
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2568 ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดน่าน โดยได้ประสานงานไปยังสำนักงานในพื้นที่ให้เร่งสำรวจและรวบรวมข้อมูลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งครอบคลุมทั้งลูกค้าที่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินรอการขายของ BAM แบบผ่อนชำระ เพื่อประเมินระดับความเสียหายและความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ทั้งด้านที่อยู่อาศัย พื้นที่ประกอบอาชีพ และความสามารถในการดำเนินชีวิตตามปกติ ก่อนนำข้อมูลเสนอมายังสำนักงานใหญ่เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
 
สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมดังกล่าว BAM ได้ออกมาตรการพักชำระหนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่ลูกค้าต้องฟื้นฟูที่อยู่อาศัยและการประกอบอาชีพ โดยการให้ความช่วยเหลือจะพิจารณาจากระดับผลกระทบและความเดือดร้อนของลูกค้าเป็นรายกรณี เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และความจำเป็น
 
“BAM มีความห่วงใยลูกค้าและประชาชนทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดน่าน จึงได้ออกมาตรการพักชำระหนี้ 3 เดือน เพื่อช่วยลดภาระทางการเงินและบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมกำชับให้สำนักงานลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและเข้าถึงลูกค้าที่ได้รับผลกระทบให้เร็วที่สุด เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างตรงจุดและเหมาะสมกับสถานการณ์ BAM พร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้า และขอส่งกำลังใจให้ประชาชนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้” ดร.รักษ์ กล่าว