Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
MAI
READY กางกลยุทธ์ “AI SEO” ปักธงผู้นำ MarTech
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
Liberator เปิดเทรดหุ้นจีน–ฮ่องกง เพิ่มโอกาสลงทุนตลาดโลก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank เปิดตัวสินเชื่อ SME Secure+ เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ธนาคารออมสิน Best Retail Bank of the Year 2026
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดศักยภาพ “CINQ ROYAL” กวาดยอดขาย 70%
การตลาด
MAGURO จับมือ YOTEI ส่ง “Yotei Light Ume” รุกตลาด Gen Z
CSR
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
Information
PRAPAT บุกงาน “ProPak Asia 2026” โชว์ศักยภาพธุรกิจ
Gossip
TWPC เข้าตา! ติดทำเนียบ ESG Turnaround ปี 69
Entertainment
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
iCE จับมือ AOTGA ทรานสฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัล
2022-03-28 19:11:48
531
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไอซีอี คอนซัลติ้ง หรือ iCE บริษัทในเครือ iiG ร่วมลงนามทำสัญญากับบริษัท บริการภาคพื้น ท่าอากาศยานไทย จำกัด เพื่อยกระดับระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และทรานสฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัล ด้วย Oracle E-Business Suite
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565 นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอซีอี คอนซัลติ้ง จำกัด หรือ iCE บริษัทในเครือบริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ iCE ได้ลงนามทำสัญญากับบริษัท บริการภาคพื้น ท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ AOTGA เพื่อดำเนินการในโครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร (ERP) ด้วย Oracle E-Business Suite เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทางบัญชีการเงินและจัดซื้อ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญขององค์กร
โดยนอกเหนือจากการออกแบบและพัฒนาระบบ “Oracle E-Business Suite”แล้ว iCE จะเข้าไปช่วยพัฒนาซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย เช่น ซอฟต์แวร์สำหรับตรวจนับสินทรัพย์บนอุปกรณ์มือถือพกพา (Handheld) และงานด้านการเชื่อมโยงข้อมูลและบูรณาการระบบ (Interface / Integration) ซึ่งประกอบด้วย ระบบให้บริการภาคพื้น GA application (E-Work order) ระบบบริหารคลังสินค้าทางอากาศ (Warehouse WMS) ระบบขายหน้าร้าน (Point of Sale : POS) และระบบบริหารงานบุคคล
“ความร่วมมือในครั้งนี้ ทีมงานของเราพร้อมทุ่มเทอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้ AOTGA ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการติดตั้งระบบในครั้งนี้ เรายินดีที่ได้รับความไว้วางใจจาก AOTGA ให้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนองค์กรไทยสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล” นายสมชาย กล่าว
ด้านนางสาวอมรรัตน์ กริตโสภณ ตำแหน่ง ผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริการภาคพื้น ท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ AOTGA ผู้ให้บริการลานจอดและอุปกรณ์ภาคพื้น งานบริการผู้โดยสารภาคพื้น และการให้บริการคลังสินค้าภายในท่าอากาศยาน กล่าวว่า หลังจากที่ AOTGA ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 บริษัทฯก็ให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามาใช้งานในองค์กร เพื่อพัฒนาการบริหารจัดการองค์กรอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของ บพท. ที่มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้บุคลากรและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด อีกทั้งยกระดับการให้บริการให้เป็นไปตามมาตรฐานที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (The Civil Aviation Authority of Thailand : CAAT) และองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization : ICAO) กำหนด และเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล (Digital Enterprise) รวมถึงรองรับการเติบโตในอนาคต
สำหรับโครงการนี้ AOTGA จะนำระบบ ERP “Oracle E-Business Suite” มาช่วยในการบริหารจัดการทางบัญชีการเงิน การบริหารจัดการงบประมาณ การจัดซื้อ งานครุภัณฑ์ และการพัสดุ รวมถึงการเชื่อมโยงข้อมูลรายได้จากส่วนงานให้บริการลานจอดและอุปกรณ์ภาคพื้น งานบริการผู้โดยสารภาคพื้น การให้บริการคลังสินค้า และรายได้อื่น ๆ เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนกระบวนงานเชิงธุรกิจขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยบริษัทฯได้คัดเลือกและไว้ใจให้ บริษัท ไอซีอี คอนซัลติ้ง จำกัด หรือ iCE เป็นผู้ดำเนินการออกแบบและพัฒนาระบบในครั้งนี้ และเชื่อมั่นว่า โครงการนี้จะสำเร็จลุล่วงด้วยดี ตามเป้าหมายที่วางไว้
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า “ร้อนแรงอย่างมาก”
NL คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 3,285 ล้านบ.
IRPC ออกหุ้นกู้ 3 ชุด เคาะดอกเบี้ย 2.70-3.65% ต่อปี
BAM โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%
ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%