Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
MAI
READY กางกลยุทธ์ “AI SEO” ปักธงผู้นำ MarTech
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
Liberator เปิดเทรดหุ้นจีน–ฮ่องกง เพิ่มโอกาสลงทุนตลาดโลก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank เปิดตัวสินเชื่อ SME Secure+ เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ธนาคารออมสิน Best Retail Bank of the Year 2026
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดศักยภาพ “CINQ ROYAL” กวาดยอดขาย 70%
การตลาด
MAGURO จับมือ YOTEI ส่ง “Yotei Light Ume” รุกตลาด Gen Z
CSR
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
Information
PRAPAT บุกงาน “ProPak Asia 2026” โชว์ศักยภาพธุรกิจ
Gossip
TWPC เข้าตา! ติดทำเนียบ ESG Turnaround ปี 69
Entertainment
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
WSOL ลุยปรับโครงสร้างบอร์ด สร้างความโปร่งใส
2025-01-24 18:48:57
437
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WSOL เดินหน้าปรับโครงสร้างคณะกรรมการ ประกาศแต่งตั้งกรรมการใหม่ 2 ราย แทนกรรมการที่ลาออก มีผลทันที 23 ม.ค. 68 พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคใหม่ บริหารงานอย่างโปร่งใส มีประสิทธิภาพ สร้างการเติบโต
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 25678 นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2568 มีมติเห็นชอบแต่งตั้งกรรมการใหม่จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ พลตำรวจตรี อธิป พงษ์ศิวาภัย เป็นกรรมการอิสระ และนางวีระนุช ธรรมาวรานุคุปต์ เป็นกรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบ โดยเป็นการเข้ารับตำแหน่งแทน นายจุติพันธ์ มงคลสุธี และนายวิรัช มรกตกาล ที่ได้ยื่นหนังสือลาออก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 2568
สำหรับกรรมการที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ทั้ง 2 ท่าน เป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมตามกฎหมายว่าด้วยบริษัทมหาชนจำกัด มีประสบการณ์ ความรู้ และความสามารถ ที่สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจขอบริษัท ต่อยอดการบริหารงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันการดำเนินงานขององค์กรให้เกิดความโปร่งใส ภายใต้มาตรฐานการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อสร้างความไว้ใจให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งผู้ถือหุ้น และ นักลงทุนทุกท่าน
ทั้งนี้ พลตำรวจตรี อธิป พงษ์ศิวาภัย มีประสบการณ์ และมีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการภายในองค์กร และด้านอาชญากรรมทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งจะเข้ามาช่วยเสริมด้านตรวจสอบ และวางรากฐานในธุรกิจการเงิน และเทคโนโลยีของบริษัทต่อไปในอนาคต ขณะที่นางวีระนุช ธรรมาวรานุคุปต์ มีประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญในด้านนิติศาสตร์ การบริหาร และมีประสบการณ์ดำเนินงานในองค์กรชั้นนำมากมาย
โดยภายหลังการแต่งตั้งในครั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทจประกอบด้วยกรรมการทั้งหมด 9 ท่าน ได้แก่ 1. นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล – ประธานกรรมการบริษัท/กรรมการอิสระ/ประธานกรรมการตรวจสอบ, 2. พลตำรวจตรี อธิป พงษ์ศิวาภัย – กรรมการอิสระ, 3. นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร – กรรมการอิสระ/กรรมการตรวจสอบ/ประธานกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน, 4. นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ – กรรมการ/ประธานกรรมการบริหาร/กรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน, 5. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล – กรรมการ/รองประธานกรรมการบริหาร, 6. นายฐาภพ คลี่สุวรรณ – กรรมการ/กรรมการบริหารความเสี่ยง, 7. นายภูมิพัฒน์ สินาเจริญ – กรรมการ/ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยง, 8. นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ – กรรมการอิสระ และ9. นางวีระนุช ธรรมาวรานุคุปต์ – กรรมการอิสระ/กรรมการตรวจสอบ
“การแต่งตั้งกรรมการใหม่ในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการปรับโครงสร้างของบริษัท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง เพิ่มศักยภาพการดำเนินงาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับความท้าทาย รวมถึงเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละด้านของคณะกรรมการ จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทให้ก้าวหน้า พร้อมสร้างความมั่นคงอย่างยั่งยืนให้กับบริษัทในระยะยาวต่อไป” นายอิทธิชัย กล่าว
นอกจากนี้ บริษัทได้แต่งตั้งกรรมการผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท พร้อมพิจารณาจัดตั้งคณะกรรมการชุดย่อยเพิ่มเติม ซึ่งถือเป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นในการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและความพร้อมพัฒนาองค์กร เพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายอย่างรอบด้าน
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า “ร้อนแรงอย่างมาก”
NL คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 3,285 ล้านบ.
IRPC ออกหุ้นกู้ 3 ชุด เคาะดอกเบี้ย 2.70-3.65% ต่อปี
BAM โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%
ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%