Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL เป้ารายได้ชน 10,000 ลบ. - NER ลุ้นผลงานโตแรง
MAI
MMM โชว์งบปี 68 กำไรโต 67% ปันผลทั้ง "หุ้น-เงินสด"
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ ส่งแคมเปญ “Free You” ลุยตลาดปี 69
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank จับมือ กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันยุคดิจิทัล
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ฉลุย! จัดหาเงินกู้ 6 หมื่นล. ลุยพลังงานหมุนเวียน 939 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY – MUFG ลงนาม MOU กับ DTI ฟิลิปปินส์ หนุนศก.ดิจิทัลอาเซียน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. วาง 4 ยุทธศาสตร์ ลุยแผนพัฒนาการประกันภัย ฉบับที่ 5
รถยนต์
PTG ร่วมฉลองชัย PTRS Champions Day 2025
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
BAM โชว์ผลงานปี 68 นิวไฮ ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 1.78 ลบ.
การตลาด
GPI ลุยจัดแข่งขัน ‘Grandprix Runbike Championship Partnership with R.C.S.’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
EXIM BANK ส่งเสริมการค้าการลงทุนไทย-อินเดีย
Gossip
NER ออเดอร์ทะลัก!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
ตลท. เปิดโครงการ ESG Super Seed
2025-04-08 14:21:02
205
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ตลท. เปิดโครงการ ESG Super Seed ครั้งแรก เปิดโอกาสนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ เรียนรู้ด้านความยั่งยืน บ่มเพาะเพิ่มประสบการณ์ เตรียมก้าวสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพด้านความยั่งยืนในตลาดทุนไทย พร้อมติวเข้มความรู้ ESG ในหลากหลายรูปแบบทั้งจากการเรียนรู้ผ่าน e-Learning 5 หลักสูตร และการแชร์ประสบการณ์ตรงจากทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรชั้นนำ พร้อมคัดเลือกเข้าแคมป์ต่อยอดทักษะการทำงานในอนาคตตลอด 7 วัน และนำเสนอ case study ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท รับสมัครวันนี้ -15 พ.ค. 2568 รายละเอียด www.setsustainability.com
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนให้ภาคธุรกิจดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสีย โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) โดยในปี 2568 ได้ริเริ่ม “โครงการ ESG Super Seed” เป็นครั้งแรก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาเพิ่มพูนความรู้ด้านความยั่งยืนอย่างรอบด้านทั้งเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ เชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้และเสริมสร้างทักษะสำคัญให้แก่นิสิตนักศึกษาเตรียมพร้อมก้าวสู่การเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจและสังคมที่ยั่งยืนในอนาคต
“ปัจจุบัน ผู้ที่มีทักษะและความรู้ด้าน ESG เป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญ ที่องค์กรภาคธุรกิจ ภาครัฐและภาคสังคมกำลังมองหาและเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศ การเพิ่มทักษะความรู้ด้าน ESG ให้แก่นิสิตนักศึกษา ซึ่งถือเป็นบุคลากรสำคัญให้มีความพร้อมเข้าสู่การทำงานในตลาดทุนไทย จึงเป็นเรื่องที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญ เนื่องด้วยทุกภาคส่วนในตลาดทุนไทยทั้งบริษัทจดทะเบียนและองค์กร หน่วยงานต่างๆ ล้วนให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการลงทุนโดยคำนึงถึงความยั่งยืนมากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุนและผู้มีส่วนได้เสีย ทำให้ความต้องการบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์ด้านการพัฒนาธุรกิจและการลงทุนอย่างยั่งยืนมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นายศรพลกล่าว
สำหรับนิสิตนักศึกษาที่สมัครเข้าร่วมโครงการ ESG Super Seed จะได้รับการอบรม e-Learning 5 หลักสูตร (รวม 12 ชั่วโมง) 1) พื้นฐานความรู้ด้านความยั่งยืน 2) Certificate in ESG Management Program 3) การบริหารความเสี่ยง ESG (ESG Risks) 4) ESG วิถีใหม่ลงทุนอย่างยั่งยืน 5) รู้จัก ESG Products สักนิด ก่อนคิดลงทุน หลังจากนั้น จะมีการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ESG Super Seed Camp ตลอด 7 วัน ที่จะได้ร่วมฝึกปฏิบัติ ศึกษาดูงาน พัฒนาทักษะด้าน Soft Skills รวมทั้งได้รับความรู้และประสบการณ์จากทีมผู้บริหารด้านความยั่งยืนขององค์กรชั้นนำ ตลอดจนร่วมแข่งขันนำเสนอ Case Study ด้านความยั่งยืน ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ
โครงการ ESG Super Seed เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ขึ้นไป และบุคคลทั่วไปที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี อายุไม่เกิน 25 ปี สมัครโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันนี้–15 พฤษภาคม 2568 ที่ https://setga.page.link/9JFU รายละเอียดโครงการ www.setsustainability.com
GUNKUL เป้ารายได้ชน 10,000 ลบ. - NER ลุ้นผลงานโตแรง
OR อวดผลงานปี 68 กำไรพุ่ง 48% สู่ระดับ 1.13 หมื่นล.
GUNKUL เปิดกลยุทธ์ใหญ่ปี 69 ดันรายได้ 10,000 ล้านบ.
PRM รับมอบเรือขนส่งเคมีเหลว รุกตลาดมาเลเซีย-สิงคโปร์
BAM โชว์ผลงานปี 68 ทำ 'นิวไฮ' - ATLAS ขยายฐานค้าปลีก ก๊าซหุงต้ม "พีที"
ATLAS รุกขยายฐานธุรกิจส่งมอบก๊าซหุงต้มพีที