Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
MAI
READY กางกลยุทธ์ “AI SEO” ปักธงผู้นำ MarTech
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
Liberator เปิดเทรดหุ้นจีน–ฮ่องกง เพิ่มโอกาสลงทุนตลาดโลก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank เปิดตัวสินเชื่อ SME Secure+ เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ธนาคารออมสิน Best Retail Bank of the Year 2026
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดศักยภาพ “CINQ ROYAL” กวาดยอดขาย 70%
การตลาด
MAGURO จับมือ YOTEI ส่ง “Yotei Light Ume” รุกตลาด Gen Z
CSR
KBTG Techtopia ปีที่ 4 ชวนถอดรหัส “Human of Tomorrow”
Information
PRAPAT บุกงาน “ProPak Asia 2026” โชว์ศักยภาพธุรกิจ
Gossip
TWPC เข้าตา! ติดทำเนียบ ESG Turnaround ปี 69
Entertainment
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
COCOCO เดินหน้ารุกตลาดอเมริกา
2026-03-09 10:23:42
135
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO ร่วมงาน Natural Products Expo West 2026 สหรัฐฯ เดินหน้ารุกตลาดอเมริกา ขยายโอกาสธุรกิจผลิตภัณฑ์มะพร้าวสู่เวทีโลก
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2569 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO เปิดเผยว่า บริษัทฯ เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน Natural Products Expo West 2026 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้า ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและสินค้าเพื่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นเวทีสำคัญในการเชื่อมโยงผู้ผลิตกับผู้นำเข้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าปลีกจากทั่วโลก
การเข้าร่วมงานครั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไทย อาทิ น้ำมะพร้าวและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในตลาดต่างประเทศ พร้อมต่อยอดโอกาสทางการค้าและขยายเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจในตลาดสหรัฐอเมริกาและตลาดสากล สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทในการผลักดันการเติบโตของรายได้จากตลาดต่างประเทศในระยะยาว
บริษัทฯ มองว่า ตลาดสหรัฐอเมริกามีศักยภาพการเติบโตสูงในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จากแนวโน้มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสินค้าเพื่อสุขภาพ ความเป็นธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์จากพืช (Plant-based) มากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับจุดแข็งของผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไทยที่มีคุณภาพวัตถุดิบและมาตรฐานการผลิตในระดับสากล
ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไทยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นธรรมชาติ ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการขยายตลาดและเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ผ่านการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจและผู้จัดจำหน่ายรายใหม่
สำหรับงานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3-6 มีนาคม 2569 ณ ศูนย์การประชุม Anaheim Convention Center รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า “ร้อนแรงอย่างมาก”
NL คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 3,285 ล้านบ.
IRPC ออกหุ้นกู้ 3 ชุด เคาะดอกเบี้ย 2.70-3.65% ต่อปี
BAM โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.90 บ. - ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%
ตลท. เผยหุ้นไทยเดือน พ.ค. ปิดบวก 5%