Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DMT ปี 68 สดใสต่อ แรงหนุน 2 บริษัทลูกผลงานแจ่ม
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
โกลเบล็ก ส่องตลาดผันผวน ชี้เป้าหุ้นเข้าSET100
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
“พิชัย-นภินทร” สั่งเร่งตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงนอมินีทั่วประเทศ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
BAFS รุกตลาด SEA ส่งมอบรถเติมน้ำมันอากาศยาน ฝีมือคนไทย
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ลดดอกกู้ 3% อุ้มธุรกิจถูกกระทบสหรัฐขึ้นภาษี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM ประกันรถยนต์พุ่ง ลุยขยายทีมขาย 200 ตำแหน่ง
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2025 เริ่มสนามแรก 6-8 มิ.ย.นี้
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM โชว์ยอดจองทรัพย์ NPA พุ่งเฉียด 300ล.
การตลาด
CH เตรียมเปิดตัว "สินค้าใหม่" ในงาน THAIFEX 2025
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
10 DR อ้างอิงหุ้นสหรัฐฯ ออกโดย KKPS เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก
Gossip
ANI ปรับโครงสร้างผถห. เพิ่ม Free Float
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
2025-05-22 11:16:01
83
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATLAS ผนึก "เซจแคปปิตอล" และ บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) เดินสายโรดโชว์ก่อนเสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 418.42 ล้านหุ้น คิดเป็น 29.50% เปิดฉากเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนที่ หาดใหญ่ เชียงใหม่ นครราชสีมา และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.และ 17 มิ.ย.นี้ คาดเข้าระดมทุนและจดทะเบียน SET ในครึ่งปีหลัง นำเงินจากการระดมทุนไปขยายธุรกิจการจัดจำหน่ายก๊าซ LPG ครบวงจร มั่นใจกระแสตอบรับดีเยี่ยม ชูจุดเด่นโมเดลธุรกิจ “ผู้จัดจำหน่ายก๊าซ LPG แบบครบวงจร" และการบริหารสถานีบริการก๊าซด้วยตนเอง
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2568 นายอมร พิริยะแพทย์สม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ ATLAS เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนจะนำ ATLAS เดินสายเพื่อนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ระหว่างวันที่ 25–26, 28 พฤษภาคม และ 17 มิถุนายน 2568 เพื่อนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุนในจังหวัดสงขลา เชียงใหม่ นครราชสีมา และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ หลังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) อนุญาตให้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) เรียบร้อยแล้ว
“การโรดโชว์ในครั้งนี้ ATLAS เตรียมนำเสนอข้อมูลธุรกิจ และศักยภาพการเติบโตในอนาคต เพื่อให้นักลงทุนได้รู้จักและเข้าใจธุรกิจของบริษัทฯ ก่อนเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2568”
นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน ATLAS กล่าวว่า การเสนอขายหุ้น IPO ไม่เกิน 418.42 ล้านหุ้น คิดเป็น 29.50% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชําระแล้วทั้งหมดในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เตรียมเงินที่ได้ไปขยายธุรกิจการจัดจำหน่ายก๊าซ LPG แบบครบวงจร ตั้งแต่การเพิ่มโรงบรรจุก๊าซและร้านจําหน่ายก๊าซหุงต้ม เพิ่มถังบรรจุก๊าซหุงต้ม เพื่อรองรับการเติบโตภาคครัวเรือน รวมถึงการเพิ่มสถานีบริการก๊าซ รองรับการเติบโตในภาคขนส่ง
นอกจากนี้ ยังเตรียมลงทุนในโครงการ "PT Auto Transform" เพื่อสนับสนุนผู้ใช้รถยนต์ที่ใช้น้ำมัน NGV เปลี่ยนมาเป็น LPG ขยายฐานลูกค้าที่ใช้บริการสถานีบริการก๊าซ ตลอดจนกลุ่มลูกค้าอุตสาหกกรม รวมทั้งธุรกิจ ที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ โครงการ Taxi Ads ซึ่งสร้างรายได้จากการติดตั้งโฆษณาบนรถแท็กซี่ที่ใช้ LPG
สำหรับผลการดำเนินงานของ ATLAS ตามงบการเงินเสมือนระหว่างปี 2565-2567 มีรายได้รวม 6,829.2 ล้านบาท 9,576.9 ล้านบาท และ 11,023.7 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่กำไรสุทธิ 301 ล้านบาท 228 ล้านบาท และ 265 ล้านบาท ส่วนอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) เฉลี่ยอยู่ที่ 14–17% จากการที่บริษัทฯ เน้นการดำเนินงานในรูปแบบ COCO (Company Owned Company Operate) ที่เน้นการบริหารจัดการด้วยตนเอง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ต่อยอดธุรกิจจำหน่าย LPG ในสถานีบริการไปสู่ธุรกิจสื่อโฆษณาบนรถแท็กซี่ “Taxi Ads” ที่มีอัตรากำไรสูง
ด้านนายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ ATLAS กล่าวว่า การโรดโชว์ในครั้งนี้ บริษัทฯจะนำเสนอข้อมูลให้นักลงทุน เพื่อสื่อสารลักษณะการดำเนินธุรกิจ รวมถึงศักยภาพการเติบโตในอนาคต และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม โดยจุดแข็งสำคัญของบริษัทฯคือ การดำเนินธุรกิจ LPG แบบครบวงจร ตั้งแต่กลางน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมถึงการบริหารโรงบรรจุก๊าซ และร้านจำหน่ายก๊าซหุ้งต้ม รวมถึงสถานีบริการก๊าซด้วยตนเอง ทำให้บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลักดันอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับสูง เมื่อเทียบกับคู่แข่งในอุตสาหกรรม
“ATLAS พร้อมเดินหน้าสู่ตลาดทุน เพื่อรองรับการขยายธุรกิจพลังงาน LPG ในทุกมิติ ทั้งภาคครัวเรือน ภาคขนส่ง ภาคอุตสาหกรรม และครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต ตอบสนองความต้องการใช้ LPG ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มรถโดยสารสาธารณะ โดยเฉพาะรถแท็กซี่ที่ยังใช้งานก๊าซ LPG เป็นหลัก การเข้าระดมทุนครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการมุ่งสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซ LPG ยุคใหม่ ที่ให้บริการแบบครบวงจรในประเทศไทย” นายสุวัชชัย
DMT ปี 68 สดใสต่อ แรงหนุน 2 บริษัทลูกผลงานแจ่ม
TKC ทำเทนเดอร์ AIT 4 มิ.ย.-16 ก.ค.68 หวังถือเพิ่มเป็น 34.90%
TQM ประกันรถยนต์โตแรง เพิ่มทีมขาย 200 ตำแหน่ง - CIVIL แบ็คล็อกเฉียด 2.3 หมื่นล.
A5 คลอดวอร์แรนท์ แจกผู้ถือหุ้นเดิม เริ่มเทรด 22 พ.ค.นี้
CIVIL แนวโน้ม Q2/68 รับรู้รายได้ต่อเนื่อง ชิงงานใหม่ 1,300 ล.
STECH ผลงาน Q2/68 สดใส ตุน Backlog พันล. - NER ปิดดีลลูกค้าอินเดีย โบรกฯ ชี้เป้า 6.30 บ.