Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
MPJ เคาะราคาไอพีโอ 6 บาท จองซื้อ 28-30 ต.ค.นี้
2024-10-25 16:59:04
261
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MPJ กำหนดราคาเสนอขาย IPO ที่หุ้นละราคา 6 บาท เตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อ 28-30 ต.ค.นี้ พร้อมเข้าเทรด 6 พ.ย. 67 ชูจุดแข็งให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร โดดเด่นด้วยธุรกิจลานตู้คอนเทนเนอร์ที่มีอัตรากำไรสูง และขนส่งตู้จากท่าเรือสู่กรุงเทพ รวมถึงพันธมิตรเครือข่ายสายเรือระดับโลกที่แข็งแกร่ง
เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2567 นายจีระศักดิ์ มานะตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “ MPJ เป็นบริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่ครบวงจร และมีประสบการณ์กว่า 16 ปี ให้บริการขนส่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ครอบคลุมการให้บริการขนส่งทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ และมีธุรกิจหลักคือการให้บริการลานตู้คอนเทนเนอร์ และ การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์จากท่าเรือ แหลมฉบังเชื่อมโยงการขนส่งทางบก
โดยในปี 2566 บริษัทฯมีรายได้ จากการให้บริการรวม 910.24 ล้านบาท และ มีกำไรสุทธิ 80.45 ล้านบาท และในงวด 6 เดือนของปี 2567 กลุ่มบริษัทมีรายได้จากการให้บริการเท่ากับ 456 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 38.38 ล้านบาทโดยบริษัทฯ มีแผนจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) เพื่อจะนำเงินที่ได้ไปดำเนินการซื้อรถหัวลากหางพ่วงทดแทน ขยายธุรกิจลานตู้ ปรับปรุงลานตู้ และลงทุนอุปกรณ์ในลานตู้รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และธุรกิจลานตู้ เป็นเงินทุนหมุนเวียนรองรับการลงทุนต่างๆ ในอนาคต พัฒนาระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร (ERP) และชำระเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน”
“ในนามของ MPJ ผมขอขอบคุณ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด รวมถึงผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายทั้ง 4 แห่ง รวมถึงนักลงทุนทุกๆ ท่านที่ให้ความสนใจหุ้น IPO ของ MPJ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการระดมทุนครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทฯ ขยายธุรกิจเพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลจิสติกส์ได้อย่างดีและมีคุณภาพ ภายใต้การบริหารของผู้บริหารและทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์กว่า 16 ปี ที่จะช่วยเสริมให้ MPJ เติบโตอย่างมั่นคงได้ในระยะยาว”
นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า “MPJ เป็นบริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่ครบวงจร และมีประสบการณ์กว่า 16 ปี ให้บริการขนส่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ครอบคลุมการให้บริการขนส่งทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ และมีจุดเด่นหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการให้บริการลานตู้คอนเทนเนอร์ นอกจากนี้การร่วมทุนกับสายเรือระดับโลก OOCL และ COSCO ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีของ MPJ มาอย่างยาวนาน ทำให้บริษัทฯ มีปริมาณงานที่มั่นคงและต่อเนื่อง สอดคล้องกับการเติบโตและขยายตัวของธุรกิจการนำเข้า-ส่งออก ซึ่งการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จะช่วยให้บริษัทฯ มีแหล่งเงินทุนที่เพียงพอสำหรับการขยายธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต”
นายคุณกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ กล่าวว่า “MPJ เป็นหุ้นโลจิสติกส์น้องใหม่ ที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี จึงมีการกำหนดราคา IPO ที่ 6 บาท เป็นราคาที่เหมาะสม สอดคล้องกับผลการดำเนินงานตั้งแต่ปี 2564 จนถึง 6 เดือน ของปี 2567 ที่รายได้และกำไรไปในทิศทางบวก ซึ่งสะท้อนถึงพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี โดยมีผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายทั้งหมด 5 แห่ง ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะเปิดให้นักลงทุนสามารถจองซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 28-30 ตุลาคม และคาดว่าจะเริ่มเข้าซื้อขายในตลาดวันแรก (First Day Trade) ในวันที่ 6 พฤศจิกายน นี้”
ปัจจุบัน MPJ ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท คือ 1) บริการด้านการบริหารลานตู้คอนเทนเนอร์ 2) บริการขนส่งทางบกต่อเนื่องกับท่าเรือ 3) บริการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (Freight Forwarder) และ 4) บริการให้เช่าคลังสินค้า
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน