Phones





JAS ผถห.ไฟเขียว ‘โมโน สตรีมมิ่ง’ ลุยฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในเวียดนาม

2026-02-06 13:46:42 136



 
นิวส์ คอนเน็คท์ – ที่ประชุมผู้ถือหุ้น JAS อนุมัติให้ “โมโน สตรีมมิ่ง” ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม “Monomax” เข้าเป็นที่ปรึกษา และให้บริการวางระบบคอนเทนต์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศเวียดนาม 

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2569 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-EGM) มีมติอนุมัติการเข้าทำรายการที่เกี่ยวโยงกันเกี่ยวกับสัญญาที่ปรึกษาและให้บริการวางระบบการเผยแพร่คอนเทนต์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศเวียดนาม
 
ทั้งนี้ จากการที่ JAS HK (Jasmine International (Hong Kong) Limited) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JAS ได้ลิขสิทธิ์เพิ่มในการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกในประเทศเวียดนามไปแล้วนั้น ต่อมาได้ว่าจ้างให้ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม “Monomax” ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO เพื่อเป็นที่ปรึกษาและให้บริการวางระบบการเผยแพร่คอนเทนต์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศเวียดนาม
 
โดยครอบคลุมการให้บริการด้านเทคนิคการออกอากาศการให้คำปรึกษาด้านการวางกลยุทธ์การตลาดและการประชาสัมพันธ์ โดยเป็นไปตามมาตรฐานของ The Football Association Premier League Limited โดยมีระยะเวลารวมประมาณ 5 ปีครึ่ง หรือ 5 ฤดูกาลครึ่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2569 ครอบคลุมบางส่วนของฤดูกาล 2025/26, 2026/27, 2027/28, 2028/29, 2029/30 และ 2030/31 ภายใต้สัญญาว่าด้วยการใช้ประโยชน์ด้านภาพและเสียง สัญญาว่าด้วยการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์ด้านภาพและเสียง และสัญญาว่าด้วยการใช้ประโยชน์ของชุดคลิปไฮไลต์ของการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศเวียดนาม รวมถึงการพัฒนาและบริหารระบบเชื่อมต่อข้อมูลการรายงานฐานสมาชิกผู้ให้บริการ และการทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานงานระหว่างเจ้าของลิขสิทธิ์กับผู้ให้บริการเผยแพร่คอน เทนต์ในประเทศเวียดนาม
 

เนื่องจาก บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS และ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) มีผู้ถือหุ้นรายใหญ่รายเดียวกัน คือ นายพิชญ์ โพธารามิก การเข้าทำธุรกรรมดังกล่าวจึงเข้าข่ายเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกัน ตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนและประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยรายการมีมูลค่าประมาณ 15 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือเท่ากับประมาณ 479,955,000 บาท ซึ่งมีขนาดรายการเท่ากับ 4.90% ของมูลค่าสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิของบริษัท และบริษัทย่อย ตามงบการเงินรวมฉบับสอบทานของบริษัท สำหรับไตรมาส 3/2568 สิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย. 2568