Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
LTS ยัน! ไร้ผลกระทบสหรัฐฯ จำกัดส่งออกชิป AI
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
ORN จัดงาน Analyst Meeting ให้ข้อมูลกลยุทธ์การเติบโตช่วงครึ่งปีหลัง 2568
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
NUT จ่อขาย IPO 37 ล้านหุ้น คาดเทรด mai ใน Q2/68
2025-05-21 15:39:15
298
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NUT ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง เตรียมเสนอขาย IPO จำนวน 37 ล้านหุ้น คาดเข้าเทรด mai ในไตรมาส 2/68 หวังนำเงินระดมทุน 200 ล้านบาท ขยายธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก และเป็นเงินหมุนเวียนในบริษัท
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2568 นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า บริษัท นูทริชัน โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT มีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 37 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็นสัดส่วน 30.83% ของจำนวนหุ้นสามัญที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นับหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะเสนอขาย และเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai ได้ในช่วงไตรมาส 2/68 นี้ ในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโกคบริโภค
สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะในด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตคอนเทนต์ (Content) รวมถึงการว่าจ้างพรีเซ็นเตอร์และอินฟูลเอนเซอร์ เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเสริมอาหารและเครื่องสำอาง
ทั้งนี้ NUT มีจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร โดยสามารถควบคุมกระบวนการผลิตได้อย่างเต็มรูปแบบภายในโรงงานของตนเอง ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานสากล พร้อมด้วยทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็วและยึดหยุ่น
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีความโดดเด่นด้านกลยุทธ์การตลาดแบบ Ommni-Channel โดยผสานช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยการใช้พรีเซ็นเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และการร่วมมือ Co-Brand กับพาร์ทเนอร์ที่มีชื่อเสียง ขณะเดียวกัน NUT ไม่มีภาระหนี้เงินกู้ และมีประสิทธิภาพในการควบคุมต้นทุนอย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นเติบโตต่อเนื่อง สะท้อนถึงความมั่นคงและศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ
นายภาคิณ กิตติภานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารครบวงจร กล่าวว่า บริษัทนำเสนอข้อมูลบริษัท และข้อมูลรายละเอียดการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกให้แก่นักลงทุน โดยปิดท้ายที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากที่ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปโรดโชวให้ข้อมูลแก่นักลงทุนใน จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดสงขลา และ จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักลงทุนจังหวัดต่าง ๆ เป็นอย่างดี
ขณะเดียวกันบริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้อยู่ที่ประมาณ 7-8% ต่อปี ตามการเติบโตของอุตสาหกรรมความงาม ที่มีมูลค่าตลาดกว่า 70,000 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทมีแผนกลยุทธ์การขยายการเติบโตทั้งในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่ง NUT เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง ภายใต้แบรนด์ของบุคคลภายนอก ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี จากการบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การพัฒนาสูตร การผลิตตามมาตรฐานสากล ไปจนถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมุ่งเน้นช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ส่งผลให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องสำอาง
ส่วนเงินที่ได้จากการระดบทุนในครั้งนี้บริษัทมีแผนใช้เงิน 200 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจในปี 2568 โดยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ใน 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ ผลิตภัณภัณฑ์ (Dietary Supplement) เพื่อพัฒนาสูตรเฉพาะและสร้างแบรนด์ ผ่านการโฆษณาและการสื่อสารผ่านอินฟูลเอนเซอร์ 70% หรือประมาณ 140 ล้านบาท กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (Skin Care) เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์การดูแลผิวเฉพาะทาง 20% หรือประมาณ 40 ล้านบาท และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (Parsonal Care) โดยพัฒนาสินค้านวัตกรรม เช่น สเปรย์ระงับกลิ่น และผลิตภัณฑ์สุขอนามัย พร้อมเดินหน้าสื่อสารแบรนด์สินค้าผ่านคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และการใช้ช่องทางดิจิทัลอย่างครบวงวงจร
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน